Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả

06 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 17974)
Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Google hiện đã bắt đầu chặn những trang web có sử dụng nội dung lừa đảo và quảng cáo, chẳng hạn như các nút download giả xuất hiện ngay bên cạnh nút download thực sự, hoặc cửa sổ pop-up quảng cáo có chứa malware... Có vẻ chiến dịch mới của Google sẽ được triển khai dần dần, vì sẽ mất thời gian để Google lọc và xem xét các web nào sẽ bị chặn.

 

Việc chặn trang web có chứa nút download giả sẽ được thực hiện thông qua công nghệ Safe Browsing của Google. Trước đây, người dùng có thể đã nhìn thấy một màn hình đỏ với dòng chữ trắng ở giữa khi click vào một trang kết quả tìm kiếm có chứa nội dung không an toàn. Thực tế, công nghệ Safe Browsing đã được giới thiệu từ lâu nhưng chủ yếu là ngăn người dùng vào những trang có chứa phần mềm độc hại, hoặc các trang mà Google cho là không an toàn.

 

Tuy nhiên, hồi tháng 11/2015, Google đã bắt đầu chặn những trang sử dụng kỹ thuật tấn công "social engineering" để buộc người dùng cài đặt những phần mềm không mong muốn hoặc đánh cắp các thông tin nhạy cảm. Đến tháng 02/2016, Google tiếp tục áp dụng kỹ thuật này để sàng lọc các trang web có nhúng nội dung quảng cáo lừa đảo, những trang hiện quảng cáo lừa đảo người dùng với các nút Update, Install, Download,... nhưng thật ra đó chỉ là một banner quảng cáo.

 

Đây được xem là một bước đi hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng, giúp quá trình sử dụng được an toàn hơn. Đối với các nhà quản trị web, thay đổi mới có thể sẽ gây ra một số rắc rối nhất định. Vì nếu các nội dung lừa đảo được lưu trên trang web thì sẽ có thể giải quyết dễ dàng, nhưng nếu như các nội dung này được hiển thị ngẫu nhiên bởi máy chủ quảng cáo của bên thứ 3 thì việc kiểm soát sẽ khó khăn hơn.

520Vote
41Vote
33Vote
23Vote
15Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.