Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả

06 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 18065)
Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Google hiện đã bắt đầu chặn những trang web có sử dụng nội dung lừa đảo và quảng cáo, chẳng hạn như các nút download giả xuất hiện ngay bên cạnh nút download thực sự, hoặc cửa sổ pop-up quảng cáo có chứa malware... Có vẻ chiến dịch mới của Google sẽ được triển khai dần dần, vì sẽ mất thời gian để Google lọc và xem xét các web nào sẽ bị chặn.

 

Việc chặn trang web có chứa nút download giả sẽ được thực hiện thông qua công nghệ Safe Browsing của Google. Trước đây, người dùng có thể đã nhìn thấy một màn hình đỏ với dòng chữ trắng ở giữa khi click vào một trang kết quả tìm kiếm có chứa nội dung không an toàn. Thực tế, công nghệ Safe Browsing đã được giới thiệu từ lâu nhưng chủ yếu là ngăn người dùng vào những trang có chứa phần mềm độc hại, hoặc các trang mà Google cho là không an toàn.

 

Tuy nhiên, hồi tháng 11/2015, Google đã bắt đầu chặn những trang sử dụng kỹ thuật tấn công "social engineering" để buộc người dùng cài đặt những phần mềm không mong muốn hoặc đánh cắp các thông tin nhạy cảm. Đến tháng 02/2016, Google tiếp tục áp dụng kỹ thuật này để sàng lọc các trang web có nhúng nội dung quảng cáo lừa đảo, những trang hiện quảng cáo lừa đảo người dùng với các nút Update, Install, Download,... nhưng thật ra đó chỉ là một banner quảng cáo.

 

Đây được xem là một bước đi hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng, giúp quá trình sử dụng được an toàn hơn. Đối với các nhà quản trị web, thay đổi mới có thể sẽ gây ra một số rắc rối nhất định. Vì nếu các nội dung lừa đảo được lưu trên trang web thì sẽ có thể giải quyết dễ dàng, nhưng nếu như các nội dung này được hiển thị ngẫu nhiên bởi máy chủ quảng cáo của bên thứ 3 thì việc kiểm soát sẽ khó khăn hơn.

520Vote
41Vote
33Vote
23Vote
15Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.