Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả

06 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 17673)
Google Đã Chặn Những Trang Web Chứa Các Nút Download Giả
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, Google hiện đã bắt đầu chặn những trang web có sử dụng nội dung lừa đảo và quảng cáo, chẳng hạn như các nút download giả xuất hiện ngay bên cạnh nút download thực sự, hoặc cửa sổ pop-up quảng cáo có chứa malware... Có vẻ chiến dịch mới của Google sẽ được triển khai dần dần, vì sẽ mất thời gian để Google lọc và xem xét các web nào sẽ bị chặn.

 

Việc chặn trang web có chứa nút download giả sẽ được thực hiện thông qua công nghệ Safe Browsing của Google. Trước đây, người dùng có thể đã nhìn thấy một màn hình đỏ với dòng chữ trắng ở giữa khi click vào một trang kết quả tìm kiếm có chứa nội dung không an toàn. Thực tế, công nghệ Safe Browsing đã được giới thiệu từ lâu nhưng chủ yếu là ngăn người dùng vào những trang có chứa phần mềm độc hại, hoặc các trang mà Google cho là không an toàn.

 

Tuy nhiên, hồi tháng 11/2015, Google đã bắt đầu chặn những trang sử dụng kỹ thuật tấn công "social engineering" để buộc người dùng cài đặt những phần mềm không mong muốn hoặc đánh cắp các thông tin nhạy cảm. Đến tháng 02/2016, Google tiếp tục áp dụng kỹ thuật này để sàng lọc các trang web có nhúng nội dung quảng cáo lừa đảo, những trang hiện quảng cáo lừa đảo người dùng với các nút Update, Install, Download,... nhưng thật ra đó chỉ là một banner quảng cáo.

 

Đây được xem là một bước đi hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng, giúp quá trình sử dụng được an toàn hơn. Đối với các nhà quản trị web, thay đổi mới có thể sẽ gây ra một số rắc rối nhất định. Vì nếu các nội dung lừa đảo được lưu trên trang web thì sẽ có thể giải quyết dễ dàng, nhưng nếu như các nội dung này được hiển thị ngẫu nhiên bởi máy chủ quảng cáo của bên thứ 3 thì việc kiểm soát sẽ khó khăn hơn.

520Vote
41Vote
33Vote
23Vote
15Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.