Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo

10 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 24427)
Verizon Đang Muốn Thâu Tóm Yahoo
blank

Thượng tuần tháng 02/2016, trang Bloomberg đưa tin, tập đoàn truyền thông Verizon đang có ý định muốn mua lại Yahoo và đã cử Tim Armstrong - CEO của AOL, một công ty con của Verizon - chịu trách nhiệm chính trong thương vụ thâu tóm Yahoo.

 

Dù vậy, nguồn tin cho biết hiện vẫn chưa có cuộc đàm phán chính thức giữa 2 công ty, phía Verizon cũng chưa có động thái nào có liên quan tới ngân hàng để chuẩn bị cho thương vụ mua bán.

 

Hồi năm 2015, Verizon đã mua lại AOL với mức giá 4.4 tỷ USD, nhằm cung cấp dịch vụ tin tức cho hơn 112 triệu khách hàng tại Mỹ. Trong khi đó, Yahoo đang sở hữu hơn 1 tỷ người dùng truy cập vào trang chủ, trang video, thể thao, cổng thông tin tài chính và dịch vụ email của hãng.

 

Lượng truy cập không nhỏ cùng với nền tảng quảng cáo sẵn có của Yahoo là Brightroll giúp Verizon có thêm nguồn lực để kiểm soát nội dung, cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cùng với đó là phần lợi nhuận thu được từ mảng quảng cáo video di động - vốn đang được thống trị bởi Youtube và Facebook.

 

Ngoài ra, việc mua lại Yahoo cũng sẽ giúp cho Verizon có thêm cơ hội để quảng bá thêm nội dung sẵn có của hãng, tăng cường sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Trong quá khứ, CEO Verizon cũng từng gợi ý về việc mua lại Yahoo. Hồi tháng 12/2015, Fran Shammo, giám đốc tài chính Verizon, đã tuyên bố rằng một thỏa thuận với Yahoo sẽ có thể được thông qua nếu "phù hợp với các cổ đông và chúng tôi có thể lấy lại vốn". Tuy nhiên, ông cho biết rằng vẫn còn quá sớm để công khai thảo luận với Yahoo về thương vụ mua bán.

 

Armstrong lại là một ứng cử viên sáng giá trong việc chủ trì mua lại Yahoo, vì ông đã từng đứng đằng sau thương vụ chi 250 triệu USD mua lại hãng quảng cáo Millennial Media, cùng với đó là cả The Huffington Post và TechCrunch về cho AOL. Đồng thời, ông cũng là người từng có thời gian làm việc cùng CEO Yahoo Marissa Mayer từ những ngày đầu tiên ở Google.

532Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.