Cảnh Báo: Đừng Chỉnh Thời Gian Trên iPhone, iPad Về Ngày 01/01/1970

13 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 22061)
Cảnh Báo: Đừng Chỉnh Thời Gian Trên iPhone, iPad Về Ngày 01/01/1970
blank

Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin đã phát hiện ra một lỗi liên quan đến thời gian trên hệ điều hành iOS. Theo đó, khi người dùng vào Settings chỉnh phần ngày tháng (Date) về ngày 01/01/1970 thì chiếc iPhone sẽ không thể khởi động lên được nữa dù có sử dụng iTunes hay DFU để restore.

 

Tất cả những thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod) sử dụng vi xử lý 64-bit (bao gồm: A7, A8, A8X, A9, và A9X) và chạy iOS 8 trở đi đều sẽ bị lỗi nói trên.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=fY-ahR1R6IE

 

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra lỗi.Trang Reddit cho rằng, khi chỉnh ngày tháng về mốc 01/01/1970 thì đồng hồ ở bên trong thiết bị sẽ bị đặt dưới mức thấp hơn 0, gây ra sự xáo trộn và làm cho máy bị crash. Một người dùng khác cũng cho biết, khi vô tình đặt múi giờ từ Bắc Kinh sang New York thì cũng gặp tình trạng tương tự.

 

Một tài khoản Twitter tiết lộ thiết bị có thể hoạt động bình thường trở lại sau 5 giờ đồng hồ, hoặc thay SIM cũng có thể sửa được lỗi này. Tuy nhiên, nhiều người thông báo đã hơn 5 giờ, hoặc thậm chí là một ngày mà thiết bị của họ vẫn trong tình trạng brick. Nhưng nếu thiết bị hoạt động trở lại thì người dùng sẽ không thể đổi ngày lại được nữa.

 

Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm của Apple gặp phải những lỗi lạ. Hồi năm 2015, khi dùng một dãy kí tự bằng tiếng Ả Rập để gửi tin nhắn thì ứng dụng Messages bị crash và khởi động lại thiết bị. Trong năm 2016, xuất hiện một trang web khiến các truy cập vào trang này bằng Safari đều khiến thiết bị bị crash.

 

Người dùng nên lưu ý rằng lỗi thời gian trên các thiết bị iOS 64-bit có thể sẽ khiến cho máy bị brick mãi mãi. Khuyến cáo người dùng không nên thử chỉnh ngày tháng trên thiết bị iOS của mình về ngày 01/01/1970.
526Vote
47Vote
35Vote
218Vote
16Vote
3.562
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.