Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới

13 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 18378)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Wear 2100 – Vi Xử lý Dành Cho Các Thiết Bị Đeo Thông Minh Thế Hệ Mới
blank

Trung tuần tháng 02/2016, bên cạnh việc trình làng một loạt vi xử lý mới cho di động (gồm Snapdragon 625, 435 và 425), Qualcomm cũng ra mắt vi xử lý mới dành cho các thiết bị đeo thông minh: Snapdragon Wear 2100.

 

 Được biết, đa phần các sản phẩm đồng hồ thông minh trên thị trường hiện hành đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 400 - vốn được thiết kế cho smartphone và tablet. Snapdragon Wear 2100 sẽ tập trung riêng và mạnh hơn vào thị trường smartwatch, đồng thời thay thế vi xử lý Snapdragon 400.

 

Theo đó, Snapdragon Wear 2100 sẽ có kích thước nhỏ hơn 30% so với Snapdragon 400, và sử dụng điện năng ít hơn 25%. Điều này hứa hẹn các thế hệ smartwatch trong tương lai sẽ mỏng hơn và có thời lượng sử dụng pin được lâu hơn. Ngoài ra, vi xử lý mới còn được tích hợp cả modem LTE mới, gồm cả chuẩn Wi-Fi lẫn Bluetooth tiết kiệm điện năng mới, nhằm mang lại hiệu năng kết nối tốt hơn và nhanh hơn.

 

Bên cạnh Snapdragon Wear 2100, Qualcomm cũng giới thiệu bản thương mại đầu tiên của modem LTE chuẩn tốc độ gigabit cho các thiết bị di động: X16. Thực tế, trang bị chuẩn tốc độ gigabit hiện nay là bất khả thi, nhưng động thái mới của Qualcomm cho thấy hãng đang nhìn xa vào tương lai của nền tảng di động.

 

Theo Qualcomm, với tốc độ Internet 1 Gbps, người dùng có thể kết nối và truyền tải nội dung trực tiếp một cách nhanh chóng, hoặc thậm chí có thể tải kịp một bộ phim chuẩn HD ngay trên máy bay trước khi rời khỏi đường băng. Đặc biệt, vẫn còn một số công nghệ vượt trội sẽ xuất hiện trong X16, trong đó bao gồm cả việc kết hợp 4 kết nối mạng LTE riêng biệt, nhưng hiện chúng chưa thể sử dụng được.

59Vote
43Vote
35Vote
27Vote
17Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.