Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD

14 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 20667)
Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD
blank

Trong năm 2016, hàng trăm người dùng iPhone đã phản ánh với Apple về lỗi Error 53, khiến thiết bị bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do thay thế nút Home "không rõ nguồn gốc".

 

Theo đó, nếu nút Home của người dùng bị hỏng và được thay thế tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại thay vì mang tới Apple Store, nút Home mới có thể không tương thích với các phần cứng khác trong máy. Tình hình sẽ nghiêm trọng hơn khi người dùng nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành iOS. Hiện Apple cũng chưa thể đưa ra biện pháp khắc phục cụ thể cho người dùng.

 

Đã có rất nhiều người dùng đệ đơn kiện lên Tòa án bang California, tố cáo "Apple đã đi quá xa" trong việc kiểm soát phần cứng trên những thiết bị do hãng phát triển, đồng thời yêu cầu khoản bồi thường lên tới 5 triệu USD vì những phiền toái này.

 

Các luật sư cũng cho rằng Apple có ý định muốn buộc người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa chính hãng với chi phí không hề rẻ. Vì việc thay thế một chiếc màn hình iPhone ở Apple Store sẽ tốn khoảng 129 USD. Trong khi đó, nếu người dùng mang máy sửa chữa bên ngoài thì chi phí chỉ khoảng 50 USD đến 80 USD.

 

Phát ngôn viên của Apple khẳng định hãng cần phải làm như vậy để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Vì việc thay đổi cảm biến vân tay "không chính hãng" có thể tạo ra nguy cơ cho các hành động xâm phạm trái phép vào thiết bị thông qua lỗ hổng phần cứng và phần mềm trên TouchID.

 

Lời khuyến cáo trước mắt là nếu iPhone của người dùng gặp vấn đề với nút Home có Touch ID, hãy cân nhắc tới việc sửa máy tại các Apple Store gần nhất hoặc các trung tâm ủy quyền. Tránh tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa trong khi vụ việc “Error 53” vẫn chưa được giải quyết xong.

533Vote
42Vote
311Vote
25Vote
18Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.