Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD

14 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 5196)
Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD
blank

Trong năm 2016, hàng trăm người dùng iPhone đã phản ánh với Apple về lỗi Error 53, khiến thiết bị bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do thay thế nút Home "không rõ nguồn gốc".

 

Theo đó, nếu nút Home của người dùng bị hỏng và được thay thế tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại thay vì mang tới Apple Store, nút Home mới có thể không tương thích với các phần cứng khác trong máy. Tình hình sẽ nghiêm trọng hơn khi người dùng nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành iOS. Hiện Apple cũng chưa thể đưa ra biện pháp khắc phục cụ thể cho người dùng.

 

Đã có rất nhiều người dùng đệ đơn kiện lên Tòa án bang California, tố cáo "Apple đã đi quá xa" trong việc kiểm soát phần cứng trên những thiết bị do hãng phát triển, đồng thời yêu cầu khoản bồi thường lên tới 5 triệu USD vì những phiền toái này.

 

Các luật sư cũng cho rằng Apple có ý định muốn buộc người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa chính hãng với chi phí không hề rẻ. Vì việc thay thế một chiếc màn hình iPhone ở Apple Store sẽ tốn khoảng 129 USD. Trong khi đó, nếu người dùng mang máy sửa chữa bên ngoài thì chi phí chỉ khoảng 50 USD đến 80 USD.

 

Phát ngôn viên của Apple khẳng định hãng cần phải làm như vậy để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Vì việc thay đổi cảm biến vân tay "không chính hãng" có thể tạo ra nguy cơ cho các hành động xâm phạm trái phép vào thiết bị thông qua lỗ hổng phần cứng và phần mềm trên TouchID.

 

Lời khuyến cáo trước mắt là nếu iPhone của người dùng gặp vấn đề với nút Home có Touch ID, hãy cân nhắc tới việc sửa máy tại các Apple Store gần nhất hoặc các trung tâm ủy quyền. Tránh tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa trong khi vụ việc “Error 53” vẫn chưa được giải quyết xong.

520Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.