Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD

14 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 20818)
Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD
blank

Trong năm 2016, hàng trăm người dùng iPhone đã phản ánh với Apple về lỗi Error 53, khiến thiết bị bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do thay thế nút Home "không rõ nguồn gốc".

 

Theo đó, nếu nút Home của người dùng bị hỏng và được thay thế tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại thay vì mang tới Apple Store, nút Home mới có thể không tương thích với các phần cứng khác trong máy. Tình hình sẽ nghiêm trọng hơn khi người dùng nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành iOS. Hiện Apple cũng chưa thể đưa ra biện pháp khắc phục cụ thể cho người dùng.

 

Đã có rất nhiều người dùng đệ đơn kiện lên Tòa án bang California, tố cáo "Apple đã đi quá xa" trong việc kiểm soát phần cứng trên những thiết bị do hãng phát triển, đồng thời yêu cầu khoản bồi thường lên tới 5 triệu USD vì những phiền toái này.

 

Các luật sư cũng cho rằng Apple có ý định muốn buộc người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa chính hãng với chi phí không hề rẻ. Vì việc thay thế một chiếc màn hình iPhone ở Apple Store sẽ tốn khoảng 129 USD. Trong khi đó, nếu người dùng mang máy sửa chữa bên ngoài thì chi phí chỉ khoảng 50 USD đến 80 USD.

 

Phát ngôn viên của Apple khẳng định hãng cần phải làm như vậy để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Vì việc thay đổi cảm biến vân tay "không chính hãng" có thể tạo ra nguy cơ cho các hành động xâm phạm trái phép vào thiết bị thông qua lỗ hổng phần cứng và phần mềm trên TouchID.

 

Lời khuyến cáo trước mắt là nếu iPhone của người dùng gặp vấn đề với nút Home có Touch ID, hãy cân nhắc tới việc sửa máy tại các Apple Store gần nhất hoặc các trung tâm ủy quyền. Tránh tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa trong khi vụ việc “Error 53” vẫn chưa được giải quyết xong.

533Vote
42Vote
311Vote
25Vote
18Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.