Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD

14 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 20898)
Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD
blank

Trong năm 2016, hàng trăm người dùng iPhone đã phản ánh với Apple về lỗi Error 53, khiến thiết bị bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do thay thế nút Home "không rõ nguồn gốc".

 

Theo đó, nếu nút Home của người dùng bị hỏng và được thay thế tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại thay vì mang tới Apple Store, nút Home mới có thể không tương thích với các phần cứng khác trong máy. Tình hình sẽ nghiêm trọng hơn khi người dùng nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành iOS. Hiện Apple cũng chưa thể đưa ra biện pháp khắc phục cụ thể cho người dùng.

 

Đã có rất nhiều người dùng đệ đơn kiện lên Tòa án bang California, tố cáo "Apple đã đi quá xa" trong việc kiểm soát phần cứng trên những thiết bị do hãng phát triển, đồng thời yêu cầu khoản bồi thường lên tới 5 triệu USD vì những phiền toái này.

 

Các luật sư cũng cho rằng Apple có ý định muốn buộc người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa chính hãng với chi phí không hề rẻ. Vì việc thay thế một chiếc màn hình iPhone ở Apple Store sẽ tốn khoảng 129 USD. Trong khi đó, nếu người dùng mang máy sửa chữa bên ngoài thì chi phí chỉ khoảng 50 USD đến 80 USD.

 

Phát ngôn viên của Apple khẳng định hãng cần phải làm như vậy để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Vì việc thay đổi cảm biến vân tay "không chính hãng" có thể tạo ra nguy cơ cho các hành động xâm phạm trái phép vào thiết bị thông qua lỗ hổng phần cứng và phần mềm trên TouchID.

 

Lời khuyến cáo trước mắt là nếu iPhone của người dùng gặp vấn đề với nút Home có Touch ID, hãy cân nhắc tới việc sửa máy tại các Apple Store gần nhất hoặc các trung tâm ủy quyền. Tránh tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa trong khi vụ việc “Error 53” vẫn chưa được giải quyết xong.

533Vote
42Vote
311Vote
25Vote
18Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.