Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD

14 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 21113)
Vụ “Error 53”: Apple Sẽ Có Thể Phải Bồi Thường 5 Triệu USD
blank

Trong năm 2016, hàng trăm người dùng iPhone đã phản ánh với Apple về lỗi Error 53, khiến thiết bị bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do thay thế nút Home "không rõ nguồn gốc".

 

Theo đó, nếu nút Home của người dùng bị hỏng và được thay thế tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại thay vì mang tới Apple Store, nút Home mới có thể không tương thích với các phần cứng khác trong máy. Tình hình sẽ nghiêm trọng hơn khi người dùng nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành iOS. Hiện Apple cũng chưa thể đưa ra biện pháp khắc phục cụ thể cho người dùng.

 

Đã có rất nhiều người dùng đệ đơn kiện lên Tòa án bang California, tố cáo "Apple đã đi quá xa" trong việc kiểm soát phần cứng trên những thiết bị do hãng phát triển, đồng thời yêu cầu khoản bồi thường lên tới 5 triệu USD vì những phiền toái này.

 

Các luật sư cũng cho rằng Apple có ý định muốn buộc người dùng phải sử dụng dịch vụ sửa chữa chính hãng với chi phí không hề rẻ. Vì việc thay thế một chiếc màn hình iPhone ở Apple Store sẽ tốn khoảng 129 USD. Trong khi đó, nếu người dùng mang máy sửa chữa bên ngoài thì chi phí chỉ khoảng 50 USD đến 80 USD.

 

Phát ngôn viên của Apple khẳng định hãng cần phải làm như vậy để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Vì việc thay đổi cảm biến vân tay "không chính hãng" có thể tạo ra nguy cơ cho các hành động xâm phạm trái phép vào thiết bị thông qua lỗ hổng phần cứng và phần mềm trên TouchID.

 

Lời khuyến cáo trước mắt là nếu iPhone của người dùng gặp vấn đề với nút Home có Touch ID, hãy cân nhắc tới việc sửa máy tại các Apple Store gần nhất hoặc các trung tâm ủy quyền. Tránh tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa trong khi vụ việc “Error 53” vẫn chưa được giải quyết xong.

533Vote
42Vote
311Vote
25Vote
18Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.