Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

14 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17820)
Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

blank
Trung tuần tháng 02/2016, ngay sau vụ scandal liên quan đến lỗi "Error 53",  Apple lại tiếp tục bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3D Touch và Force Touch.

 

Theo đó, Immersion đã đệ đơn kiện cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 3D Touch và Force Touch hiện đang được sử dụng trên các thiết bị của hãng. Trong khi đó, Apple cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến lỗi "Error 53", khiến cho iPhone bị vô hiệu hóa khi thay các linh kiện, đặc biệt là nút Home không chính hãng. Tệ hơn nữa, Apple còn bị cáo buộc cố tình làm chậm các model iPhone 4 inch cũ để buộc người dùng mua điện thoại mới.

 

Cụ thể hơn về vụ kiện với Immersion, trong một thông cáo báo chí, Immersion cho biết đã nộp đơn khiếu nại về trường hợp vi phạm của Apple và AT&T đối với 3 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phản hồi xúc giác. Đơn kiện cáo buộc rằng iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus và Apple Watch đã sử dụng trái phép các phát minh được cấp bằng sáng chế của công ty, bao gồm cả tính năng rung phản hồi khi chạm và xem trước các hành động khác nhau của một ứng dụng khi chạm nhẹ vào nó (công nghệ cảm ứng lực).

 

Trước đó, nhiều công ty công nghệ như Sony, Google, Microsoft và HTC cũng đã từng phải đối mặt với những vụ kiện từ Immersion, và Immersion đều đã giành được thắng lợi cuối cùng.

 

Đại diện Immersion cho biết: "Chúng tôi vui mừng nhận thấy rằng những công ty khác đã nhận ra giá trị của công nghệ phản hồi xúc giác và áp dụng nó trong các sản phẩm của họ. Điều quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ doanh nghiệp của mình đối với hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ. Chúng tôi đã đầu tư nhiều vào việc tiếp tục nâng cao công nghệ phản hồi xúc giác. Và sẽ tiếp tục khiếu nại khi công nghệ này bị vi phạm".

 

Immersion cho biết hiện hãng đang tính toán một cách cụ thể thiệt hại do hành vi của Apple và AT&T gây ra, đồng thời mong muốn tòa án ban hành một lệnh cấm phát hành các sản phẩm liên quan đến việc vi phạm bằng sáng chế. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận chính thức trước thông tin về vụ kiện của Immersion.

511Vote
42Vote
32Vote
29Vote
13Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.