Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

14 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 4346)
Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

blank
Trung tuần tháng 02/2016, ngay sau vụ scandal liên quan đến lỗi "Error 53",  Apple lại tiếp tục bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3D Touch và Force Touch.

 

Theo đó, Immersion đã đệ đơn kiện cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 3D Touch và Force Touch hiện đang được sử dụng trên các thiết bị của hãng. Trong khi đó, Apple cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến lỗi "Error 53", khiến cho iPhone bị vô hiệu hóa khi thay các linh kiện, đặc biệt là nút Home không chính hãng. Tệ hơn nữa, Apple còn bị cáo buộc cố tình làm chậm các model iPhone 4 inch cũ để buộc người dùng mua điện thoại mới.

 

Cụ thể hơn về vụ kiện với Immersion, trong một thông cáo báo chí, Immersion cho biết đã nộp đơn khiếu nại về trường hợp vi phạm của Apple và AT&T đối với 3 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phản hồi xúc giác. Đơn kiện cáo buộc rằng iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus và Apple Watch đã sử dụng trái phép các phát minh được cấp bằng sáng chế của công ty, bao gồm cả tính năng rung phản hồi khi chạm và xem trước các hành động khác nhau của một ứng dụng khi chạm nhẹ vào nó (công nghệ cảm ứng lực).

 

Trước đó, nhiều công ty công nghệ như Sony, Google, Microsoft và HTC cũng đã từng phải đối mặt với những vụ kiện từ Immersion, và Immersion đều đã giành được thắng lợi cuối cùng.

 

Đại diện Immersion cho biết: "Chúng tôi vui mừng nhận thấy rằng những công ty khác đã nhận ra giá trị của công nghệ phản hồi xúc giác và áp dụng nó trong các sản phẩm của họ. Điều quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ doanh nghiệp của mình đối với hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ. Chúng tôi đã đầu tư nhiều vào việc tiếp tục nâng cao công nghệ phản hồi xúc giác. Và sẽ tiếp tục khiếu nại khi công nghệ này bị vi phạm".

 

Immersion cho biết hiện hãng đang tính toán một cách cụ thể thiệt hại do hành vi của Apple và AT&T gây ra, đồng thời mong muốn tòa án ban hành một lệnh cấm phát hành các sản phẩm liên quan đến việc vi phạm bằng sáng chế. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận chính thức trước thông tin về vụ kiện của Immersion.

59Vote
41Vote
31Vote
29Vote
11Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).