Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

14 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17906)
Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

blank
Trung tuần tháng 02/2016, ngay sau vụ scandal liên quan đến lỗi "Error 53",  Apple lại tiếp tục bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3D Touch và Force Touch.

 

Theo đó, Immersion đã đệ đơn kiện cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 3D Touch và Force Touch hiện đang được sử dụng trên các thiết bị của hãng. Trong khi đó, Apple cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến lỗi "Error 53", khiến cho iPhone bị vô hiệu hóa khi thay các linh kiện, đặc biệt là nút Home không chính hãng. Tệ hơn nữa, Apple còn bị cáo buộc cố tình làm chậm các model iPhone 4 inch cũ để buộc người dùng mua điện thoại mới.

 

Cụ thể hơn về vụ kiện với Immersion, trong một thông cáo báo chí, Immersion cho biết đã nộp đơn khiếu nại về trường hợp vi phạm của Apple và AT&T đối với 3 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phản hồi xúc giác. Đơn kiện cáo buộc rằng iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus và Apple Watch đã sử dụng trái phép các phát minh được cấp bằng sáng chế của công ty, bao gồm cả tính năng rung phản hồi khi chạm và xem trước các hành động khác nhau của một ứng dụng khi chạm nhẹ vào nó (công nghệ cảm ứng lực).

 

Trước đó, nhiều công ty công nghệ như Sony, Google, Microsoft và HTC cũng đã từng phải đối mặt với những vụ kiện từ Immersion, và Immersion đều đã giành được thắng lợi cuối cùng.

 

Đại diện Immersion cho biết: "Chúng tôi vui mừng nhận thấy rằng những công ty khác đã nhận ra giá trị của công nghệ phản hồi xúc giác và áp dụng nó trong các sản phẩm của họ. Điều quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ doanh nghiệp của mình đối với hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ. Chúng tôi đã đầu tư nhiều vào việc tiếp tục nâng cao công nghệ phản hồi xúc giác. Và sẽ tiếp tục khiếu nại khi công nghệ này bị vi phạm".

 

Immersion cho biết hiện hãng đang tính toán một cách cụ thể thiệt hại do hành vi của Apple và AT&T gây ra, đồng thời mong muốn tòa án ban hành một lệnh cấm phát hành các sản phẩm liên quan đến việc vi phạm bằng sáng chế. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận chính thức trước thông tin về vụ kiện của Immersion.

511Vote
42Vote
32Vote
29Vote
13Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.