Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

14 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 17935)
Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

blank
Trung tuần tháng 02/2016, ngay sau vụ scandal liên quan đến lỗi "Error 53",  Apple lại tiếp tục bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3D Touch và Force Touch.

 

Theo đó, Immersion đã đệ đơn kiện cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 3D Touch và Force Touch hiện đang được sử dụng trên các thiết bị của hãng. Trong khi đó, Apple cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến lỗi "Error 53", khiến cho iPhone bị vô hiệu hóa khi thay các linh kiện, đặc biệt là nút Home không chính hãng. Tệ hơn nữa, Apple còn bị cáo buộc cố tình làm chậm các model iPhone 4 inch cũ để buộc người dùng mua điện thoại mới.

 

Cụ thể hơn về vụ kiện với Immersion, trong một thông cáo báo chí, Immersion cho biết đã nộp đơn khiếu nại về trường hợp vi phạm của Apple và AT&T đối với 3 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phản hồi xúc giác. Đơn kiện cáo buộc rằng iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus và Apple Watch đã sử dụng trái phép các phát minh được cấp bằng sáng chế của công ty, bao gồm cả tính năng rung phản hồi khi chạm và xem trước các hành động khác nhau của một ứng dụng khi chạm nhẹ vào nó (công nghệ cảm ứng lực).

 

Trước đó, nhiều công ty công nghệ như Sony, Google, Microsoft và HTC cũng đã từng phải đối mặt với những vụ kiện từ Immersion, và Immersion đều đã giành được thắng lợi cuối cùng.

 

Đại diện Immersion cho biết: "Chúng tôi vui mừng nhận thấy rằng những công ty khác đã nhận ra giá trị của công nghệ phản hồi xúc giác và áp dụng nó trong các sản phẩm của họ. Điều quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ doanh nghiệp của mình đối với hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ. Chúng tôi đã đầu tư nhiều vào việc tiếp tục nâng cao công nghệ phản hồi xúc giác. Và sẽ tiếp tục khiếu nại khi công nghệ này bị vi phạm".

 

Immersion cho biết hiện hãng đang tính toán một cách cụ thể thiệt hại do hành vi của Apple và AT&T gây ra, đồng thời mong muốn tòa án ban hành một lệnh cấm phát hành các sản phẩm liên quan đến việc vi phạm bằng sáng chế. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận chính thức trước thông tin về vụ kiện của Immersion.

511Vote
42Vote
32Vote
29Vote
13Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.