Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

14 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 18060)
Apple Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bằng Sáng Chế Liên Quan Đến 3D Touch Và Force Touch

blank
Trung tuần tháng 02/2016, ngay sau vụ scandal liên quan đến lỗi "Error 53",  Apple lại tiếp tục bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3D Touch và Force Touch.

 

Theo đó, Immersion đã đệ đơn kiện cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 3D Touch và Force Touch hiện đang được sử dụng trên các thiết bị của hãng. Trong khi đó, Apple cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến lỗi "Error 53", khiến cho iPhone bị vô hiệu hóa khi thay các linh kiện, đặc biệt là nút Home không chính hãng. Tệ hơn nữa, Apple còn bị cáo buộc cố tình làm chậm các model iPhone 4 inch cũ để buộc người dùng mua điện thoại mới.

 

Cụ thể hơn về vụ kiện với Immersion, trong một thông cáo báo chí, Immersion cho biết đã nộp đơn khiếu nại về trường hợp vi phạm của Apple và AT&T đối với 3 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phản hồi xúc giác. Đơn kiện cáo buộc rằng iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus và Apple Watch đã sử dụng trái phép các phát minh được cấp bằng sáng chế của công ty, bao gồm cả tính năng rung phản hồi khi chạm và xem trước các hành động khác nhau của một ứng dụng khi chạm nhẹ vào nó (công nghệ cảm ứng lực).

 

Trước đó, nhiều công ty công nghệ như Sony, Google, Microsoft và HTC cũng đã từng phải đối mặt với những vụ kiện từ Immersion, và Immersion đều đã giành được thắng lợi cuối cùng.

 

Đại diện Immersion cho biết: "Chúng tôi vui mừng nhận thấy rằng những công ty khác đã nhận ra giá trị của công nghệ phản hồi xúc giác và áp dụng nó trong các sản phẩm của họ. Điều quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ doanh nghiệp của mình đối với hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ. Chúng tôi đã đầu tư nhiều vào việc tiếp tục nâng cao công nghệ phản hồi xúc giác. Và sẽ tiếp tục khiếu nại khi công nghệ này bị vi phạm".

 

Immersion cho biết hiện hãng đang tính toán một cách cụ thể thiệt hại do hành vi của Apple và AT&T gây ra, đồng thời mong muốn tòa án ban hành một lệnh cấm phát hành các sản phẩm liên quan đến việc vi phạm bằng sáng chế. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận chính thức trước thông tin về vụ kiện của Immersion.

511Vote
42Vote
32Vote
29Vote
13Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.