Google Jigsaw: Ý Tưởng Về Một Cơ Quan Chống Khủng Bố, Tệ Nạn, Và Cả Nạn Buôn Người

18 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19243)
Google Jigsaw: Ý Tưởng Về Một Cơ Quan Chống Khủng Bố, Tệ Nạn, Và Cả Nạn Buôn Người
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Alphabet - công ty mẹ của Google - đã quyết định tách bộ phận Google Ideas thành một công ty con, có tên là Jigsaw.

Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet, tuyên bố: “Nhiệm vụ của Jigsaw là tận dụng công nghệ để giải quyết các thách thức khó khăn của nhân loại, từ việc chống lại chủ nghĩa bạo lực cực đoan tới ngăn cản kiểm duyệt trực tuyến và giảm thiểu các mối đe dọa liên quan tới các cuộc tấn công không gian mạng”

Jared Cohen, người đã đứng đầu Ideas trong 5 năm, sẽ tiếp tục nắm quyền điều hành Jigsaw. Một số dự án của hãng hiện bao gồm:

  • Project Shield: khai thác cơ sở hạ tầng điện toán của Google nhằm bảo vệ các trang web tin tức và trang tự do ngôn luận khỏi các cuộc tấn công DDoS.
  • Đóng góp cho các nỗ lực mã nguồn mở như uProxy.
  • Giúp mọi người chia sẻ quyền truy cập vào Internet miễn phí và cởi mở.
  • Password Alert: dự án giúp bảo vệ người dùng, chống lừa đảo trên mạng.

Ngoài ra, Jigsaw cũng sẽ tập trung tìm cách sử dụng công nghệ để chống lại các tệ nạn nghiêm trọng như nạn buôn người, rửa tiền, các tổ chức tội phạm và khủng bố. Một trong số những sản phẩm nổi bật nhất hiện nay của Jigsaw là “Digital Attack Map” – bản đồ có thể tái tạo mức độ ảnh hưởng của các cuộc tấn công kỹ thuật số tới những khu vực khác nhau trên toàn thế giới theo thời gian thực.

53Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.