Google Jigsaw: Ý Tưởng Về Một Cơ Quan Chống Khủng Bố, Tệ Nạn, Và Cả Nạn Buôn Người

18 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 19556)
Google Jigsaw: Ý Tưởng Về Một Cơ Quan Chống Khủng Bố, Tệ Nạn, Và Cả Nạn Buôn Người
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Alphabet - công ty mẹ của Google - đã quyết định tách bộ phận Google Ideas thành một công ty con, có tên là Jigsaw.

Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet, tuyên bố: “Nhiệm vụ của Jigsaw là tận dụng công nghệ để giải quyết các thách thức khó khăn của nhân loại, từ việc chống lại chủ nghĩa bạo lực cực đoan tới ngăn cản kiểm duyệt trực tuyến và giảm thiểu các mối đe dọa liên quan tới các cuộc tấn công không gian mạng”

Jared Cohen, người đã đứng đầu Ideas trong 5 năm, sẽ tiếp tục nắm quyền điều hành Jigsaw. Một số dự án của hãng hiện bao gồm:

  • Project Shield: khai thác cơ sở hạ tầng điện toán của Google nhằm bảo vệ các trang web tin tức và trang tự do ngôn luận khỏi các cuộc tấn công DDoS.
  • Đóng góp cho các nỗ lực mã nguồn mở như uProxy.
  • Giúp mọi người chia sẻ quyền truy cập vào Internet miễn phí và cởi mở.
  • Password Alert: dự án giúp bảo vệ người dùng, chống lừa đảo trên mạng.

Ngoài ra, Jigsaw cũng sẽ tập trung tìm cách sử dụng công nghệ để chống lại các tệ nạn nghiêm trọng như nạn buôn người, rửa tiền, các tổ chức tội phạm và khủng bố. Một trong số những sản phẩm nổi bật nhất hiện nay của Jigsaw là “Digital Attack Map” – bản đồ có thể tái tạo mức độ ảnh hưởng của các cuộc tấn công kỹ thuật số tới những khu vực khác nhau trên toàn thế giới theo thời gian thực.

53Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.