Samsung Ra Mắt SSD 750 EVO

19 Tháng Hai 20167:00 CH(Xem: 26032)
Samsung Ra Mắt SSD 750 EVO
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Samsung ra mắt 750 EVO – dòng sản phẩm SSD giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được hiệu năng đáp ứng nhu cầu người dùng.

Theo đó, Samsung 750 EVO được phát triển dựa trên mẫu SSD 840 EVO. Nhưng 750 EVO chỉ sử dụng flash NAND TLC truyền thống (planar technology) còn 850 áp dụng công nghệ 3D V-NAND TLC có băng thông nhanh và lớn hơn, mang đến hiệu năng cao hơn. Sản phẩm có tốc độ đọc ghi tuần tự cao nhất lần lượt là 540 MB/s và 520 MB/s nhờ vào công nghệ bộ nhớ đệm TurboWrite có tác dụng tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.

Về cơ bản, TurboWrite sẽ dùng một phần flash NAND SLC làm vùng nhớ đệm để việc ghi dữ liệu nhanh hơn trước khi chuyển chúng vào bộ nhớ chính. Nếu người dùng cần ghi tập tin dung lượng lớn hơn, hoặc khi vùng nhớ đệm đã đầy thì dữ liệu được ghi trực tiếp vào flash NAND TLC nên tốc độ sẽ chậm hơn.

SSD 750 EVO chỉ sử dụng bộ điều khiển giao tiếp (controller) MGX 2 nhân, cũng do chính Samsung phát triển. MGX 2 vốn là bản rút gọn của controller 3 nhân thường được sử dụng trong các dòng SSD khác của Samsung.

Samsung 750 EVO được cho là lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc SSD phổ thông. Dự kiến 750 EVO phiên bản 120 GB có giá là 55 USD, còn phiên bản 250 GB giá 75 USD. Samsung cho biết thêm, các mức giá có thể thấp hơn nữa vào thời điểm chính thức bán ra thị trường.
570Vote
45Vote
314Vote
211Vote
19Vote
4.1109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.