Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất

28 Tháng Bảy 201412:04 SA(Xem: 28766)
Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất
blank

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft, đã xác nhận rằng công ty này sẽ hợp nhất tất cả các phiên bản chính của Windows thành một hệ điều hành thống nhất. Phát biểu trong cuộc họp báo cáo lợi nhuận hàng quý của công ty vào ngày 22 tháng 07 năm 2014, Nadella cho biết các nhà phân tích sẽ “hợp lý hóa các phiên bản tiếp theo của Windows từ ba hệ điều hành thành một hệ điều hành duy nhất”. Mô tả về các tác động của sự thay đổi này, Nadella nói “Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có một hệ điều hành cho tất cả các kích cỡ màn hình”.

Trước đây, dưới sự quản lý của Steve Ballmer, Microsoft đã có nhiều đội ngũ sản xuất các phiên bản khác nhau của Windows. Họ đã làm việc riêng rẽ với nhau. Nadella cho hay “Bây giờ thì chúng tôi có một đội ngũ cùng thiết kế chung một cấu trúc”. Ông chủ của Microsoft đã không nói rõ chính xác cách thức sẽ thống nhất Windows, Windows Phone, và Xbox như thế nào. Những gì được lưu ý chỉ là lợi ích cho người sử dụng và các nhà đầu tư phát triển – trong khi Microsoft vẫn sẽ bán các phiên bản khác nhau của Windows. Nền tảng thống nhất mới sẽ cho phép tạo ra các ứng dụng Windows phổ thông có thể làm việc trên tất cả các thiết bị đang chạy hệ điều hành này.

Microsoft đã tiến tới một sự hợp nhất vĩ đại trong vài tháng gần đây. Trong tháng Tư (2014), công ty đã đưa ra các công cụ phát triển có thể cho phép tạo ra các ứng dụng chung. Sự sáp nhập các hệ điều hành này là một bước đi trước đối thủ chính của họ – Apple vẫn giữ Mac OSiOS riêng biệt. Nhưng khả năng làm cho các ứng dụng hoạt động trên máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy tính bảng, Windows Phone, và Xbox vượt ra khỏi lệ thường sẽ được chào đón từ các nhà đầu tư phát triển.

59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.