Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất

28 Tháng Bảy 201412:04 SA(Xem: 28033)
Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất
blank

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft, đã xác nhận rằng công ty này sẽ hợp nhất tất cả các phiên bản chính của Windows thành một hệ điều hành thống nhất. Phát biểu trong cuộc họp báo cáo lợi nhuận hàng quý của công ty vào ngày 22 tháng 07 năm 2014, Nadella cho biết các nhà phân tích sẽ “hợp lý hóa các phiên bản tiếp theo của Windows từ ba hệ điều hành thành một hệ điều hành duy nhất”. Mô tả về các tác động của sự thay đổi này, Nadella nói “Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có một hệ điều hành cho tất cả các kích cỡ màn hình”.

Trước đây, dưới sự quản lý của Steve Ballmer, Microsoft đã có nhiều đội ngũ sản xuất các phiên bản khác nhau của Windows. Họ đã làm việc riêng rẽ với nhau. Nadella cho hay “Bây giờ thì chúng tôi có một đội ngũ cùng thiết kế chung một cấu trúc”. Ông chủ của Microsoft đã không nói rõ chính xác cách thức sẽ thống nhất Windows, Windows Phone, và Xbox như thế nào. Những gì được lưu ý chỉ là lợi ích cho người sử dụng và các nhà đầu tư phát triển – trong khi Microsoft vẫn sẽ bán các phiên bản khác nhau của Windows. Nền tảng thống nhất mới sẽ cho phép tạo ra các ứng dụng Windows phổ thông có thể làm việc trên tất cả các thiết bị đang chạy hệ điều hành này.

Microsoft đã tiến tới một sự hợp nhất vĩ đại trong vài tháng gần đây. Trong tháng Tư (2014), công ty đã đưa ra các công cụ phát triển có thể cho phép tạo ra các ứng dụng chung. Sự sáp nhập các hệ điều hành này là một bước đi trước đối thủ chính của họ – Apple vẫn giữ Mac OSiOS riêng biệt. Nhưng khả năng làm cho các ứng dụng hoạt động trên máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy tính bảng, Windows Phone, và Xbox vượt ra khỏi lệ thường sẽ được chào đón từ các nhà đầu tư phát triển.

59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.