Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất

28 Tháng Bảy 201412:04 SA(Xem: 29103)
Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất
blank

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft, đã xác nhận rằng công ty này sẽ hợp nhất tất cả các phiên bản chính của Windows thành một hệ điều hành thống nhất. Phát biểu trong cuộc họp báo cáo lợi nhuận hàng quý của công ty vào ngày 22 tháng 07 năm 2014, Nadella cho biết các nhà phân tích sẽ “hợp lý hóa các phiên bản tiếp theo của Windows từ ba hệ điều hành thành một hệ điều hành duy nhất”. Mô tả về các tác động của sự thay đổi này, Nadella nói “Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có một hệ điều hành cho tất cả các kích cỡ màn hình”.

Trước đây, dưới sự quản lý của Steve Ballmer, Microsoft đã có nhiều đội ngũ sản xuất các phiên bản khác nhau của Windows. Họ đã làm việc riêng rẽ với nhau. Nadella cho hay “Bây giờ thì chúng tôi có một đội ngũ cùng thiết kế chung một cấu trúc”. Ông chủ của Microsoft đã không nói rõ chính xác cách thức sẽ thống nhất Windows, Windows Phone, và Xbox như thế nào. Những gì được lưu ý chỉ là lợi ích cho người sử dụng và các nhà đầu tư phát triển – trong khi Microsoft vẫn sẽ bán các phiên bản khác nhau của Windows. Nền tảng thống nhất mới sẽ cho phép tạo ra các ứng dụng Windows phổ thông có thể làm việc trên tất cả các thiết bị đang chạy hệ điều hành này.

Microsoft đã tiến tới một sự hợp nhất vĩ đại trong vài tháng gần đây. Trong tháng Tư (2014), công ty đã đưa ra các công cụ phát triển có thể cho phép tạo ra các ứng dụng chung. Sự sáp nhập các hệ điều hành này là một bước đi trước đối thủ chính của họ – Apple vẫn giữ Mac OSiOS riêng biệt. Nhưng khả năng làm cho các ứng dụng hoạt động trên máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy tính bảng, Windows Phone, và Xbox vượt ra khỏi lệ thường sẽ được chào đón từ các nhà đầu tư phát triển.

59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.