Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ

29 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 13048)
Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ
blank
Xe hơi hiện đại ngày càng trở nên tiện nghi cho các tài xế. Hệ thống âm thanh, điều hòa, đệm xe... đều mang lại những trải nghiệm êm ái nhất cho tài xế. Tuy nhiên sự tiện lợi, dễ chịu lại mang đến một tác dụng phụ khá tai hại, đó là sự buồn ngủ. Khi tài xế phải lái xe trên những đoạn đường dài hay phải lái xe sau một ngày làm việc mệt mỏi, sự êm ái thoải mái rất dễ mang lại những cơn buồn ngủ.

Và do vậy, Harken được thai nghén và hình thành. Harken là tên của hệ thống giám sát nhịp tim và nhịp thở. Các cảm biến được tích hợp trên lớp bọc ghế lái và dây bảo hiểm, chúng thu thập thông tin về nhịp thở và nhịp tim của lái xe để đánh giá tình trạng sức khỏe của họ. Nếu hệ thống phát hiện tài xế mất tỉnh táo, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo, kéo tài xế khỏi giấc nồng đồng thời giục họ dừng xe và nghỉ ngơi.


Harken đang được phát triển tại học viện De Biomecanica De Valencia ở Tây Ban Nha. Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm trên một nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm và đang hướng tới thử nghiệm Harken trên đường.


Theo thống kê, có khoản 100.000 tai nạn trên đường phố Châu Âu có liên quan đến mệt mỏi và buồn ngủ khi lái xe. Nhóm nghiên cứu rất hy vọng sự ra đời của Harken giúp giảm tối đa số tai nạn và thương vong.

Theo: http://genk.vn
56Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.