[MWC 2016]: Sony Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Mới

23 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 24274)
[MWC 2016]: Sony Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Mới
blank
Tại sự kiện MWC 2016, Sony đã ra mắt một loạt phụ kiện mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc tai nghe không dây Xperia Ear, có ý tưởng khá tương đồng với Moto Hint của Motorola - một thiết bị Bluetooth nhỏ cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích như lịch biểu, thời tiết và các tin tức cập nhật nhất trực tiếp bằng âm thanh.

Sony Xperia Ear là mẫu tai nghe bluetooth mang thiết kế công thái học (ergonomic), hướng đến đàm thoại và cập nhật thông tin như một trợ lý giọng nói. Tai nghe sẽ giúp cung cấp một số thông tin như lịch trình làm việc, thời tiết, tin tức ngắn nhờ công nghệ điều khiển giọng nói của Sony. Người dùng còn có thể yêu cầu tai nghe thực hiện cuộc gọi, đọc hay gửi tin nhắn, tìm kiếm Internet. Tai nghe có tiêu chuẩn IPX2 và sẽ được phát hành vào tháng 06/2016, mức giá cụ thể chưa được tiết lộ.


Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu 3 mẫu thiết bị ý tưởng gồm Xperia Eye – camera hành trình 360 độ; Xperia Projector – có khả năng trình chiếu một giao diện có thể tương tác chạm trên bất kỳ bề mặt tường nào; và Xperia Agent – một thiết bị được điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói, được Sony mô tả là tầm nhìn mới cho trợ lý số cá nhân.


Xperia Eye là một camera có ống kính hình cầu 360 độ nhỏ gọn, có thể dễ dàng kẹp lên áo hoặc đặt lên bề mặt phẳng. Thiết bị có thể nhận biết khuôn mặt và giọng nói để chụp hình tự động nhờ được trang bị cảm biến nhận diện.

Xperia Projector và Xperia Agent sẽ giúp mở rộng khả năng thông minh của Xperia Ear, đồng thời sẽ giúp cung cấp cho người dùng các thông tin tùy theo bối cảnh trong mọi khung thời gian của một ngày.

Xperia Projector concept là mẫu máy chiếu có thiết kế khá lạ mắt. Hướng đèn chiếu trên bất kỳ mặt phẳng sẽ tạo ra một bề mặt tương tác ứng dụng, trong đó có thể là mặt đứng để xem đồng hồ, gọi điện nhanh, cập nhật thông tin, hoặc một bề mặt phẳng có thể tương tác nhiều chức năng hơn.

Cuối cùng, Xperia Agent là một trợ lý cá nhân, là thiết bị cố định được trang bị camera và đèn chiếu khá tương đồng với Amazon Echo - cho phép chiếu thông tin lên tường. Thiết bị còn có khả năng nhận dạng người và gửi lời chào bằng giọng nói, đồng thời điều khiển hệ thống các thiết bị thông minh trong nhà, chẳng hạn như đèn thông minh hay tủ lạnh thông minh...
537Vote
41Vote
311Vote
210Vote
15Vote
3.964
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.