[MWC 2016]: Sony Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Mới

23 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 24599)
[MWC 2016]: Sony Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Mới
blank
Tại sự kiện MWC 2016, Sony đã ra mắt một loạt phụ kiện mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc tai nghe không dây Xperia Ear, có ý tưởng khá tương đồng với Moto Hint của Motorola - một thiết bị Bluetooth nhỏ cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích như lịch biểu, thời tiết và các tin tức cập nhật nhất trực tiếp bằng âm thanh.

Sony Xperia Ear là mẫu tai nghe bluetooth mang thiết kế công thái học (ergonomic), hướng đến đàm thoại và cập nhật thông tin như một trợ lý giọng nói. Tai nghe sẽ giúp cung cấp một số thông tin như lịch trình làm việc, thời tiết, tin tức ngắn nhờ công nghệ điều khiển giọng nói của Sony. Người dùng còn có thể yêu cầu tai nghe thực hiện cuộc gọi, đọc hay gửi tin nhắn, tìm kiếm Internet. Tai nghe có tiêu chuẩn IPX2 và sẽ được phát hành vào tháng 06/2016, mức giá cụ thể chưa được tiết lộ.


Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu 3 mẫu thiết bị ý tưởng gồm Xperia Eye – camera hành trình 360 độ; Xperia Projector – có khả năng trình chiếu một giao diện có thể tương tác chạm trên bất kỳ bề mặt tường nào; và Xperia Agent – một thiết bị được điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói, được Sony mô tả là tầm nhìn mới cho trợ lý số cá nhân.


Xperia Eye là một camera có ống kính hình cầu 360 độ nhỏ gọn, có thể dễ dàng kẹp lên áo hoặc đặt lên bề mặt phẳng. Thiết bị có thể nhận biết khuôn mặt và giọng nói để chụp hình tự động nhờ được trang bị cảm biến nhận diện.

Xperia Projector và Xperia Agent sẽ giúp mở rộng khả năng thông minh của Xperia Ear, đồng thời sẽ giúp cung cấp cho người dùng các thông tin tùy theo bối cảnh trong mọi khung thời gian của một ngày.

Xperia Projector concept là mẫu máy chiếu có thiết kế khá lạ mắt. Hướng đèn chiếu trên bất kỳ mặt phẳng sẽ tạo ra một bề mặt tương tác ứng dụng, trong đó có thể là mặt đứng để xem đồng hồ, gọi điện nhanh, cập nhật thông tin, hoặc một bề mặt phẳng có thể tương tác nhiều chức năng hơn.

Cuối cùng, Xperia Agent là một trợ lý cá nhân, là thiết bị cố định được trang bị camera và đèn chiếu khá tương đồng với Amazon Echo - cho phép chiếu thông tin lên tường. Thiết bị còn có khả năng nhận dạng người và gửi lời chào bằng giọng nói, đồng thời điều khiển hệ thống các thiết bị thông minh trong nhà, chẳng hạn như đèn thông minh hay tủ lạnh thông minh...
537Vote
41Vote
311Vote
210Vote
15Vote
3.964
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.