[MWC 2016]: Sony Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Mới

23 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 23576)
[MWC 2016]: Sony Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Mới
blank
Tại sự kiện MWC 2016, Sony đã ra mắt một loạt phụ kiện mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc tai nghe không dây Xperia Ear, có ý tưởng khá tương đồng với Moto Hint của Motorola - một thiết bị Bluetooth nhỏ cung cấp cho người dùng các thông tin hữu ích như lịch biểu, thời tiết và các tin tức cập nhật nhất trực tiếp bằng âm thanh.

Sony Xperia Ear là mẫu tai nghe bluetooth mang thiết kế công thái học (ergonomic), hướng đến đàm thoại và cập nhật thông tin như một trợ lý giọng nói. Tai nghe sẽ giúp cung cấp một số thông tin như lịch trình làm việc, thời tiết, tin tức ngắn nhờ công nghệ điều khiển giọng nói của Sony. Người dùng còn có thể yêu cầu tai nghe thực hiện cuộc gọi, đọc hay gửi tin nhắn, tìm kiếm Internet. Tai nghe có tiêu chuẩn IPX2 và sẽ được phát hành vào tháng 06/2016, mức giá cụ thể chưa được tiết lộ.


Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu 3 mẫu thiết bị ý tưởng gồm Xperia Eye – camera hành trình 360 độ; Xperia Projector – có khả năng trình chiếu một giao diện có thể tương tác chạm trên bất kỳ bề mặt tường nào; và Xperia Agent – một thiết bị được điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói, được Sony mô tả là tầm nhìn mới cho trợ lý số cá nhân.


Xperia Eye là một camera có ống kính hình cầu 360 độ nhỏ gọn, có thể dễ dàng kẹp lên áo hoặc đặt lên bề mặt phẳng. Thiết bị có thể nhận biết khuôn mặt và giọng nói để chụp hình tự động nhờ được trang bị cảm biến nhận diện.

Xperia Projector và Xperia Agent sẽ giúp mở rộng khả năng thông minh của Xperia Ear, đồng thời sẽ giúp cung cấp cho người dùng các thông tin tùy theo bối cảnh trong mọi khung thời gian của một ngày.

Xperia Projector concept là mẫu máy chiếu có thiết kế khá lạ mắt. Hướng đèn chiếu trên bất kỳ mặt phẳng sẽ tạo ra một bề mặt tương tác ứng dụng, trong đó có thể là mặt đứng để xem đồng hồ, gọi điện nhanh, cập nhật thông tin, hoặc một bề mặt phẳng có thể tương tác nhiều chức năng hơn.

Cuối cùng, Xperia Agent là một trợ lý cá nhân, là thiết bị cố định được trang bị camera và đèn chiếu khá tương đồng với Amazon Echo - cho phép chiếu thông tin lên tường. Thiết bị còn có khả năng nhận dạng người và gửi lời chào bằng giọng nói, đồng thời điều khiển hệ thống các thiết bị thông minh trong nhà, chẳng hạn như đèn thông minh hay tủ lạnh thông minh...
537Vote
41Vote
311Vote
210Vote
15Vote
3.964
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.