CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

24 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21487)
CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Phát biểu tại sự kiện MWC 2016, Nokia cho biết công ty có kế hoạch quay lại thị trường smartphone. Theo CEO Rajeev Suri, kế hoạch có thể sẽ được tiến hành trong năm 2016, hoặc muộn hơn.

Trong quá khứ, giai đoạn những năm 1998 tới 2011, Nokia đã từng là một trong những nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, cho tới khi iPhone và Android xuất hiện và thống trị. Sau đó, Nokia đã hợp tác cùng với Microsoft để sản xuất điện thoại Windows Phone và để Symbian lại phía sau. Cho tới năm 2014, Nokia buộc phải bán lại mảng thiết bị di động của hãng cho Microsoft, thương vụ trị giá 7 tỷ USD.

Theo thỏa thuận của thương vụ, Nokia sẽ không được phép sản xuất điện thoại thông minh cho tới sớm hết Q4/2016. Trong khoảng thời gian đó, Nokia cũng đã có kế hoạch những bước đi như tái cơ cấu kinh doanh, bán mảng bản đồ HERE, mua lại nhà sản xuất thiết bị di động Alcatel-Lucent, và nghiên cứu làm việc với công nghệ 5G. Công ty còn cho ra mắt chiếc máy tính bảng Android N1 và camera thực tế ảo OZO.

Trong phát biểu của CEO Nokia Rajeev Suri tại MWC 2016, theo đó xác nhận Nokia sẽ quay lại với thị trường smartphone: “Chúng tôi muốn ở vị trí thiết kế các thiết bị với những biện pháp kiểm soát thích đáng, phòng khi không thể đáp ứng được như mong đợi”. Như vậy, Nokia sẽ cần phải tìm một đối tác để sản xuất những thiết bị. Hãng sẽ kiểm soát việc thiết kế, tương tự như đã từng hợp tác với Foxconn để sản xuất chiếc N1.

Nokia cho biết sẽ không vội vàng phát hành điện thoại. Dường như hãng sẽ tìm ra một chiến thuật đúng đắn nhất trong bối cảnh thị trường đang chuyển động rất nhanh.
511Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Giêng 20181:58 CH
Khách
Microsoft đã sở hữu Asha sau khi mua lại mảng di động của Nokia,và bây giờ Nokia đã trở lại thị trưởng và sản xuất Android,và muốn hồi sinh thương hiệu Asha,nhưng nếu Asha chạy Symbian như ngày xưa thì chẳng mấy ai hứng thú,trong khi Windows Phone hay hơn,người dùng còn chưa kịp khám phá được cái hay của nó và thậm chí hiệu năng hoạt động của nó rất tốt thậm chí còn tốt hơn cả Android mặc dù cấu hình rất thấp nhưng ko bị hiện tượng đơ lác như Android,tôi có ý kiến tốt nhất là Nokia vừa sản xuất Android vừa sản xuất Windows Phone,ngày xưa Windows Phone đặt tên là Nokia Lumia,thì bây giờ Nokia tiếp tục sản xuất Windows Phone và đặt tên là Nokia Asha,người dùng sẽ thấy đc sự khác biệt giữa Asha ngày xưa và Asha ngày nay,và sẽ thấy đc thì ra Windows Phone thực sự vẫn rất tốt,và tương lại nó sẽ còn phát triển và cải tiến tốt hơn nữa cho người dùng,điện thoại smartphone dùng để vui chơi giải trí và khám phá nó là chính,còn chức năng gọi điện chỉ là thiết yếu,vì vậy mà tôi đang sử dụng cả Android và Windows Phone và tôi thích cả hai,trong tương lai ko sản xuất Windows Phone nữa thì sẽ ko còn để sử dụng,người dùng sẽ bị lãng quên,và thị trường smartphone sẽ mất đi sự phong phú,nghèo nàn về hệ điều hành,chỉ còn IOS và Android thì chẳng còn gì khác hơn để khám phá,là người đam mê công nghệ thì tôi thấy tốt nhất là ko nên từ bỏ Windows Phone mà hãy tiếp tục phát triển nó,đúng như nghĩa của từ Asha vậy đó là hi vọng,và tôi hy vọng rằng Nokia sẽ sản xuất Nokia Asha chạy Windows Phone.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
16 Tháng Chín 2019
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
16 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
16 Tháng Chín 2019
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
16 Tháng Chín 2019
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
16 Tháng Chín 2019
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).