CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

24 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21063)
CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Phát biểu tại sự kiện MWC 2016, Nokia cho biết công ty có kế hoạch quay lại thị trường smartphone. Theo CEO Rajeev Suri, kế hoạch có thể sẽ được tiến hành trong năm 2016, hoặc muộn hơn.

Trong quá khứ, giai đoạn những năm 1998 tới 2011, Nokia đã từng là một trong những nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, cho tới khi iPhone và Android xuất hiện và thống trị. Sau đó, Nokia đã hợp tác cùng với Microsoft để sản xuất điện thoại Windows Phone và để Symbian lại phía sau. Cho tới năm 2014, Nokia buộc phải bán lại mảng thiết bị di động của hãng cho Microsoft, thương vụ trị giá 7 tỷ USD.

Theo thỏa thuận của thương vụ, Nokia sẽ không được phép sản xuất điện thoại thông minh cho tới sớm hết Q4/2016. Trong khoảng thời gian đó, Nokia cũng đã có kế hoạch những bước đi như tái cơ cấu kinh doanh, bán mảng bản đồ HERE, mua lại nhà sản xuất thiết bị di động Alcatel-Lucent, và nghiên cứu làm việc với công nghệ 5G. Công ty còn cho ra mắt chiếc máy tính bảng Android N1 và camera thực tế ảo OZO.

Trong phát biểu của CEO Nokia Rajeev Suri tại MWC 2016, theo đó xác nhận Nokia sẽ quay lại với thị trường smartphone: “Chúng tôi muốn ở vị trí thiết kế các thiết bị với những biện pháp kiểm soát thích đáng, phòng khi không thể đáp ứng được như mong đợi”. Như vậy, Nokia sẽ cần phải tìm một đối tác để sản xuất những thiết bị. Hãng sẽ kiểm soát việc thiết kế, tương tự như đã từng hợp tác với Foxconn để sản xuất chiếc N1.

Nokia cho biết sẽ không vội vàng phát hành điện thoại. Dường như hãng sẽ tìm ra một chiến thuật đúng đắn nhất trong bối cảnh thị trường đang chuyển động rất nhanh.
511Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Giêng 20181:58 CH
Khách
Microsoft đã sở hữu Asha sau khi mua lại mảng di động của Nokia,và bây giờ Nokia đã trở lại thị trưởng và sản xuất Android,và muốn hồi sinh thương hiệu Asha,nhưng nếu Asha chạy Symbian như ngày xưa thì chẳng mấy ai hứng thú,trong khi Windows Phone hay hơn,người dùng còn chưa kịp khám phá được cái hay của nó và thậm chí hiệu năng hoạt động của nó rất tốt thậm chí còn tốt hơn cả Android mặc dù cấu hình rất thấp nhưng ko bị hiện tượng đơ lác như Android,tôi có ý kiến tốt nhất là Nokia vừa sản xuất Android vừa sản xuất Windows Phone,ngày xưa Windows Phone đặt tên là Nokia Lumia,thì bây giờ Nokia tiếp tục sản xuất Windows Phone và đặt tên là Nokia Asha,người dùng sẽ thấy đc sự khác biệt giữa Asha ngày xưa và Asha ngày nay,và sẽ thấy đc thì ra Windows Phone thực sự vẫn rất tốt,và tương lại nó sẽ còn phát triển và cải tiến tốt hơn nữa cho người dùng,điện thoại smartphone dùng để vui chơi giải trí và khám phá nó là chính,còn chức năng gọi điện chỉ là thiết yếu,vì vậy mà tôi đang sử dụng cả Android và Windows Phone và tôi thích cả hai,trong tương lai ko sản xuất Windows Phone nữa thì sẽ ko còn để sử dụng,người dùng sẽ bị lãng quên,và thị trường smartphone sẽ mất đi sự phong phú,nghèo nàn về hệ điều hành,chỉ còn IOS và Android thì chẳng còn gì khác hơn để khám phá,là người đam mê công nghệ thì tôi thấy tốt nhất là ko nên từ bỏ Windows Phone mà hãy tiếp tục phát triển nó,đúng như nghĩa của từ Asha vậy đó là hi vọng,và tôi hy vọng rằng Nokia sẽ sản xuất Nokia Asha chạy Windows Phone.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.