CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

24 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21611)
CEO Nokia Xác Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Phát biểu tại sự kiện MWC 2016, Nokia cho biết công ty có kế hoạch quay lại thị trường smartphone. Theo CEO Rajeev Suri, kế hoạch có thể sẽ được tiến hành trong năm 2016, hoặc muộn hơn.

Trong quá khứ, giai đoạn những năm 1998 tới 2011, Nokia đã từng là một trong những nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, cho tới khi iPhone và Android xuất hiện và thống trị. Sau đó, Nokia đã hợp tác cùng với Microsoft để sản xuất điện thoại Windows Phone và để Symbian lại phía sau. Cho tới năm 2014, Nokia buộc phải bán lại mảng thiết bị di động của hãng cho Microsoft, thương vụ trị giá 7 tỷ USD.

Theo thỏa thuận của thương vụ, Nokia sẽ không được phép sản xuất điện thoại thông minh cho tới sớm hết Q4/2016. Trong khoảng thời gian đó, Nokia cũng đã có kế hoạch những bước đi như tái cơ cấu kinh doanh, bán mảng bản đồ HERE, mua lại nhà sản xuất thiết bị di động Alcatel-Lucent, và nghiên cứu làm việc với công nghệ 5G. Công ty còn cho ra mắt chiếc máy tính bảng Android N1 và camera thực tế ảo OZO.

Trong phát biểu của CEO Nokia Rajeev Suri tại MWC 2016, theo đó xác nhận Nokia sẽ quay lại với thị trường smartphone: “Chúng tôi muốn ở vị trí thiết kế các thiết bị với những biện pháp kiểm soát thích đáng, phòng khi không thể đáp ứng được như mong đợi”. Như vậy, Nokia sẽ cần phải tìm một đối tác để sản xuất những thiết bị. Hãng sẽ kiểm soát việc thiết kế, tương tự như đã từng hợp tác với Foxconn để sản xuất chiếc N1.

Nokia cho biết sẽ không vội vàng phát hành điện thoại. Dường như hãng sẽ tìm ra một chiến thuật đúng đắn nhất trong bối cảnh thị trường đang chuyển động rất nhanh.
511Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.720
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Giêng 20181:58 CH
Khách
Microsoft đã sở hữu Asha sau khi mua lại mảng di động của Nokia,và bây giờ Nokia đã trở lại thị trưởng và sản xuất Android,và muốn hồi sinh thương hiệu Asha,nhưng nếu Asha chạy Symbian như ngày xưa thì chẳng mấy ai hứng thú,trong khi Windows Phone hay hơn,người dùng còn chưa kịp khám phá được cái hay của nó và thậm chí hiệu năng hoạt động của nó rất tốt thậm chí còn tốt hơn cả Android mặc dù cấu hình rất thấp nhưng ko bị hiện tượng đơ lác như Android,tôi có ý kiến tốt nhất là Nokia vừa sản xuất Android vừa sản xuất Windows Phone,ngày xưa Windows Phone đặt tên là Nokia Lumia,thì bây giờ Nokia tiếp tục sản xuất Windows Phone và đặt tên là Nokia Asha,người dùng sẽ thấy đc sự khác biệt giữa Asha ngày xưa và Asha ngày nay,và sẽ thấy đc thì ra Windows Phone thực sự vẫn rất tốt,và tương lại nó sẽ còn phát triển và cải tiến tốt hơn nữa cho người dùng,điện thoại smartphone dùng để vui chơi giải trí và khám phá nó là chính,còn chức năng gọi điện chỉ là thiết yếu,vì vậy mà tôi đang sử dụng cả Android và Windows Phone và tôi thích cả hai,trong tương lai ko sản xuất Windows Phone nữa thì sẽ ko còn để sử dụng,người dùng sẽ bị lãng quên,và thị trường smartphone sẽ mất đi sự phong phú,nghèo nàn về hệ điều hành,chỉ còn IOS và Android thì chẳng còn gì khác hơn để khám phá,là người đam mê công nghệ thì tôi thấy tốt nhất là ko nên từ bỏ Windows Phone mà hãy tiếp tục phát triển nó,đúng như nghĩa của từ Asha vậy đó là hi vọng,và tôi hy vọng rằng Nokia sẽ sản xuất Nokia Asha chạy Windows Phone.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?