Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn

28 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 23326)
Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang New York Times cho biết, Apple đang nỗ lực để vá những lỗ hổng bảo mật có thể khiến các cơ quan như FBI buộc hãng phải unlock thiết bị.

Tâm điểm của vụ tranh cãi giữa Apple và FBI là DFU, chế độ thường được sử dụng để cài đặt firmware mới lên thiết bị iOS mà không cần nhập passcode của người dùng. DFU thường được sử dụng khi máy bị lỗi và cần phải khắc phục về mặt phần mềm, nhưng FBI đã lợi dụng nó để yêu cầu Apple cài đặt một firmware tùy biến (gọi là "GovtOS") với khả năng không giới hạn số lần dự đoán mật mã để unlock thiết bị.

Nếu thành công trong việc khắc phục nhược điểm của DFU, các thiết bị iOS sẽ trở nên gần như không thể bị unlock nếu không có mật mã chính xác. Dù vậy, nếu Apple thật sự tìm được giải pháp khiến chính mình cũng không xâm nhập vào được các thiết bị iOS, các nhà lập pháp rất có thể sẽ đề ra những luật mới để ngăn cản.


Hiện đã có một số dự luật ở các nước đề cập đến mức độ bảo mật của thiết bị di động, trong đó quy định thiết bị dù có bảo mật nghiêm ngặt như thế nào thì các cơ quan chính phủ vẫn được quyền xem dữ liệu trong một số tình huống nhất định – thường có liên quan đến khủng bố.

Riêng ở Mỹ hiện nay, các nhà mạng bị ràng buộc bởi bộ luật liên bang, mà trong đó họ phải cho phép các cơ quan hành pháp truy cập vào dữ liệu khi cần thiết. Trong khi đó, các công ty công nghệ như Apple, Google…lại không nằm trong phạm vi áp dụng của luật này. Họ cũng đã từng quyết liệt phản đối lại những dự luật tương tự nhằm cho phép chính phủ có quyền lấy dữ liệu người dùng.
520Vote
46Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.