Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn

28 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 6086)
Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang New York Times cho biết, Apple đang nỗ lực để vá những lỗ hổng bảo mật có thể khiến các cơ quan như FBI buộc hãng phải unlock thiết bị.

Tâm điểm của vụ tranh cãi giữa Apple và FBI là DFU, chế độ thường được sử dụng để cài đặt firmware mới lên thiết bị iOS mà không cần nhập passcode của người dùng. DFU thường được sử dụng khi máy bị lỗi và cần phải khắc phục về mặt phần mềm, nhưng FBI đã lợi dụng nó để yêu cầu Apple cài đặt một firmware tùy biến (gọi là "GovtOS") với khả năng không giới hạn số lần dự đoán mật mã để unlock thiết bị.

Nếu thành công trong việc khắc phục nhược điểm của DFU, các thiết bị iOS sẽ trở nên gần như không thể bị unlock nếu không có mật mã chính xác. Dù vậy, nếu Apple thật sự tìm được giải pháp khiến chính mình cũng không xâm nhập vào được các thiết bị iOS, các nhà lập pháp rất có thể sẽ đề ra những luật mới để ngăn cản.


Hiện đã có một số dự luật ở các nước đề cập đến mức độ bảo mật của thiết bị di động, trong đó quy định thiết bị dù có bảo mật nghiêm ngặt như thế nào thì các cơ quan chính phủ vẫn được quyền xem dữ liệu trong một số tình huống nhất định – thường có liên quan đến khủng bố.

Riêng ở Mỹ hiện nay, các nhà mạng bị ràng buộc bởi bộ luật liên bang, mà trong đó họ phải cho phép các cơ quan hành pháp truy cập vào dữ liệu khi cần thiết. Trong khi đó, các công ty công nghệ như Apple, Google…lại không nằm trong phạm vi áp dụng của luật này. Họ cũng đã từng quyết liệt phản đối lại những dự luật tương tự nhằm cho phép chính phủ có quyền lấy dữ liệu người dùng.
516Vote
43Vote
37Vote
28Vote
110Vote
3.244
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).