Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn

28 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 23920)
Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang New York Times cho biết, Apple đang nỗ lực để vá những lỗ hổng bảo mật có thể khiến các cơ quan như FBI buộc hãng phải unlock thiết bị.

Tâm điểm của vụ tranh cãi giữa Apple và FBI là DFU, chế độ thường được sử dụng để cài đặt firmware mới lên thiết bị iOS mà không cần nhập passcode của người dùng. DFU thường được sử dụng khi máy bị lỗi và cần phải khắc phục về mặt phần mềm, nhưng FBI đã lợi dụng nó để yêu cầu Apple cài đặt một firmware tùy biến (gọi là "GovtOS") với khả năng không giới hạn số lần dự đoán mật mã để unlock thiết bị.

Nếu thành công trong việc khắc phục nhược điểm của DFU, các thiết bị iOS sẽ trở nên gần như không thể bị unlock nếu không có mật mã chính xác. Dù vậy, nếu Apple thật sự tìm được giải pháp khiến chính mình cũng không xâm nhập vào được các thiết bị iOS, các nhà lập pháp rất có thể sẽ đề ra những luật mới để ngăn cản.


Hiện đã có một số dự luật ở các nước đề cập đến mức độ bảo mật của thiết bị di động, trong đó quy định thiết bị dù có bảo mật nghiêm ngặt như thế nào thì các cơ quan chính phủ vẫn được quyền xem dữ liệu trong một số tình huống nhất định – thường có liên quan đến khủng bố.

Riêng ở Mỹ hiện nay, các nhà mạng bị ràng buộc bởi bộ luật liên bang, mà trong đó họ phải cho phép các cơ quan hành pháp truy cập vào dữ liệu khi cần thiết. Trong khi đó, các công ty công nghệ như Apple, Google…lại không nằm trong phạm vi áp dụng của luật này. Họ cũng đã từng quyết liệt phản đối lại những dự luật tương tự nhằm cho phép chính phủ có quyền lấy dữ liệu người dùng.
520Vote
46Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.