Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn

28 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 24142)
Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang New York Times cho biết, Apple đang nỗ lực để vá những lỗ hổng bảo mật có thể khiến các cơ quan như FBI buộc hãng phải unlock thiết bị.

Tâm điểm của vụ tranh cãi giữa Apple và FBI là DFU, chế độ thường được sử dụng để cài đặt firmware mới lên thiết bị iOS mà không cần nhập passcode của người dùng. DFU thường được sử dụng khi máy bị lỗi và cần phải khắc phục về mặt phần mềm, nhưng FBI đã lợi dụng nó để yêu cầu Apple cài đặt một firmware tùy biến (gọi là "GovtOS") với khả năng không giới hạn số lần dự đoán mật mã để unlock thiết bị.

Nếu thành công trong việc khắc phục nhược điểm của DFU, các thiết bị iOS sẽ trở nên gần như không thể bị unlock nếu không có mật mã chính xác. Dù vậy, nếu Apple thật sự tìm được giải pháp khiến chính mình cũng không xâm nhập vào được các thiết bị iOS, các nhà lập pháp rất có thể sẽ đề ra những luật mới để ngăn cản.


Hiện đã có một số dự luật ở các nước đề cập đến mức độ bảo mật của thiết bị di động, trong đó quy định thiết bị dù có bảo mật nghiêm ngặt như thế nào thì các cơ quan chính phủ vẫn được quyền xem dữ liệu trong một số tình huống nhất định – thường có liên quan đến khủng bố.

Riêng ở Mỹ hiện nay, các nhà mạng bị ràng buộc bởi bộ luật liên bang, mà trong đó họ phải cho phép các cơ quan hành pháp truy cập vào dữ liệu khi cần thiết. Trong khi đó, các công ty công nghệ như Apple, Google…lại không nằm trong phạm vi áp dụng của luật này. Họ cũng đã từng quyết liệt phản đối lại những dự luật tương tự nhằm cho phép chính phủ có quyền lấy dữ liệu người dùng.
520Vote
46Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.