Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo

28 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 25079)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang NeoGAF cho biết, từ năm 2014 Sony đã nộp ghi danh 3 bằng sáng chế về sản phẩm “găng tay quyền năng”(Powerglove) cho UPSTO, nhưng đến tháng 02/2016, thông tin mới được công bố.

Theo đó, găng tay của Sony sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển các vật thể thực tế ảo hoặc mô phỏng nhanh một động tác trong các trò chơi thực tế ảo, chẳng hạn như bắn súng, cầm kiếm, gọi điện thoại, tặng hoa...

Găng tay sẽ trang bị những loại cảm biến như cảm biến theo dõi cử động của từng ngón tay và cả bàn tay, cảm biến giao tiếp nhắc nhở khi người dùng chạm vào đối tượng; cùng với đó là một module truyền thông giúp gửi các thông tin thu nhận được lên màn hình thiết bị thực tế ảo người dùng đang sử dụng kiêm chức năng phản hồi xúc giác.

Nguồn tin cho biết thêm, các đối tượng sẽ được "lập trình" phát sáng khi được tương tác, đồng thời được trang bị ít nhất một cảm biến quán tính nhằm tạo ra các dữ liệu quán tính, và cảm biến áp suất để tạo ra các dữ liệu áp lực. Ngoài ra, nếu một trò chơi yêu cầu có sự tham gia của nhiều thành viên, tất cả các thành viên tham gia đều có thể sử dụng găng tay cho riêng mình.

Tuy nhiên, găng tay của Sony không phải là thiết bị cầm tay chơi game vốn đã phổ biến từ lâu, mà là thiết bị giúp người dùng tương tác trực tiếp với các đối tượng thực tế ảo như ngoài đời thật. Có thể hiểu là khi tiến hành cầm nắm một đồ vật, thông qua những dữ liệu được ghi nhận phản hồi lại thiết bị thực tế ảo, người dùng sẽ thấy bàn tay chính họ đang cầm, nắm, chạm vào chúng thật sự.

Có vẻ như ưu tiên sử dụng hàng đầu của găng tay này sẽ là Game. Hiện chưa rõ thời điểm sản phẩm sẽ được đưa vào thương mại hóa.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.