Google Nhận “Một Số Trách Nhiệm” Sau Vụ Tai Nạn Gây Ra Bởi Xe Tự Lái Của Hãng

02 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 21150)
Google Nhận “Một Số Trách Nhiệm” Sau Vụ Tai Nạn Gây Ra Bởi Xe Tự Lái Của Hãng
blank

Hồi trung tuần tháng 02/2016, người dân ở California, Hoa Kỳ đã chứng kiến một vụ va chạm giữa một chiếc xe tự lái của Google với xe buýt công cộng. Lỗi được xác minh là do thuật toán trên xe tự lái của Google, khiến xe đã quá “chủ quan” khi tham gia giao thông.

 

Phía Google đã xác nhận vụ việc, và cho biết không có người bị thương. Theo bản báo cáo vụ việc mô tả quá trình trước khi xảy ra va chạm và nhân dẫn đến va chạm. Chiếc xe của Google đang trong chế độ tự vận hành, chạy ở làn đường bên phải trên một trục đường chính tại California. Khi gặp một đèn đỏ và xác định rẽ phải tại khúc giao, phía trước nó có nhiều xe khác cũng dừng đèn đỏ để đi thẳng nên không thể nhường đường cho xe của Google.

 

Xe của Google quyết định lách để vượt phải, bởi vẫn còn khoảng trống ở sát bên phải làn xe. Tuy nhiên, tại đó xuất hiện những bao cát cản đường, chiếc xe nhận ra và nó buộc phải dừng lại chờ đèn đỏ.

 

Tới khi đèn chuyển sang xanh, xe tự lái của Google vòng trở lại làn xe giữa để vượt qua vật cản. Lúc này thông qua gương chiếu hậu bên trái, xe phát hiện một xe buýt đang đi tới tại làn đường này. Dù vậy, chiếc xe của Google được cho là đã quá “chủ quan” khi được lập trình sẵn về trường hợp “xe buýt sẽ dừng hoặc đi chậm lại để nhường đường cho xe tự hành”.

 

Kết quả là, vụ va chạm xảy ra, chiếc xe tự lái của Google thậm chí còn biết cách gửi thông báo về trung tâm điều phối để các nhân viên của hãng có thể đến mang nó về sửa chữa. Bản báo cáo cũng ghi nhận, lúc xảy ra va chạm, do đang chuyển làn nên xe tự lái của Google chạy khoảng 3km/h, còn xe buýt di chuyển với tốc độ 25km/h. Vụ việc đã khiến chiếc xe tự lái của Google bị hư hỏng nặng nhiều cảm biến và các linh kiện khác nhau.

 

Đây không phải lần đầu tiên những chiếc xe tự lái của Google gây ra tai nạn trên đường phố, hầu hết các vụ việc thường tới từ những thiết bị điều khiển từ xa khác như Drone (máy bay không người lái) hay robot.

 

Được biết, những chiếc xe tự lái của Google đã được hoạt động thử nghiệm trong nhiều năm. Hồi năm 2014, chúng được cho phép hoạt động trên đường phố theo luật pháp tại California. Những chiếc xe tự lái có thể chụp hình ảnh cho Google Street, đồng thời báo cáo thông tin về các vụ tai nạn tới chính quyền liên bang. 

57Vote
40Vote
33Vote
22Vote
16Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.