Google Tham Gia Vào Nỗ Lực Biến Các Bốt Điện Thoại Công Cộng Thành Điểm Truy Cập Wi-Fi

29 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 32070)
Google Tham Gia Vào Nỗ Lực Biến Các Bốt Điện Thoại Công Cộng Thành Điểm Truy Cập Wi-Fi
blank

Điều này có thể là khó tin, nhưng thành phố New York hiện vẫn còn hơn 7300 bốt điện thoại công cộng. Trong thời đại ngày nay thì đó là một sự lãng phí các khoảng không gian, đặc biệt là trong một thành phố lớn mà tấc đất là tấc vàng. Tất nhiên, chúng ta có thể làm cho các bốt điện thoại công cộng cổ xưa này có giá trị hơn, bằng cách biến chúng thành các điểm truy cập Wi-Fi.

Cục Công Nghệ Thông Tin và Viễn Thông thành phố New York đang kêu gọi sự hỗ trợ của hơn 50 công ty, trong một nỗ lực để biến các bốt điện thoại công cộng thành các cỗ máy truyền Internet. Các công ty điện thoại vẫn sẽ được phép thu phí cho các cuộc gọi, nhưng việc sử dụng dữ liệu thì không. Điều này có nghĩa là dịch vụ sẽ được miễn phí.

Chúng ta thừa biết rằng Google muốn càng có nhiều người sử dụng trực tuyến càng tốt, họ càng có lợi nhuận. Một thành phố tầm cỡ như New York là một trong những mục tiêu chính để cỗ máy vĩ đại Google đạt được mục đích. Đây cũng là điều mà quả táo khổng lồ Apple đang quan tâm, cũng như Samsung, IBM, và Cisco.

blank

Điều làm cho dự án này thú vị là nó sẽ tạo ra một đám mây hoàn thiện phủ sóng Wi-Fi trên gần như toàn bộ thành phố. Ý tưởng là tất cả các bốt điện thoại công cộng (nay sẽ thành điểm phát Wi-Fi) sẽ hoạt động cùng nhau. Sẽ không cần phải kết nối từng cá thể riêng lẻ, mà tạo ra một lưới mạng phủ toàn thành phố.

Có lẽ thành phố New York có thể bắt đầu một xu hướng mà mọi người đều có lợi. Sau tất cả, ý tưởng để bỏ các bốt điện thoại công cộng cũng không thật sự hay ho. Vì một số người vẫn không, chưa sở hữu thiết bị di động, và cũng thật sự bực bội khi điện thoại hết pin, không sử dụng được mà lại không có điện thoại khác nào ở gần xung quanh.

Thường thì điện thoại công cộng đã không còn được chú ý nữa. Và thật đáng mừng khi các bốt điện thoại bỏ hoang này có thể cung cấp data cho chúng ta. Hãy hy vọng ý tưởng này sẽ đến với nhiều thành phố khác nữa. Google có thể thực hiện điều đó!
514Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.