Verizon Đang Xem Xét Mua Lại Yahoo

03 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 25768)
Verizon Đang Xem Xét Mua Lại Yahoo
blank

Thượng tuần tháng 03/2016, nhà mạng Verizon cho biết đang xem xét việc mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Theo đó, đại diện của Verizon cho biết công ty sẽ cần phải xem xét kỹ lưỡng về giá trị thực sự của mảng kinh doanh Internet trước khi đưa ra mức giá chính thức.

 

Fran Shammo, Giám đốc tài chính của Verizon, nhận định: “Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ ai biết được giá trị thực sự ẩn giấu phía sau. Liệu rằng mảng kinh doanh Internet có thực sự có giá trị nếu thuộc về danh mục đầu tư của Verizon? Chúng tôi đang muốn xem xét kỹ điều đó”.

 

Ngay cả khi Yahoo đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh và liên tục cắt giảm nhân sự để tiếp tục tồn tại. Thì mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty vẫn còn rất nhiều giá trị, đặc biệt là thương hiệu của Yahoo.

 

Tuy nhiên, việc định giá mảng kinh doanh cốt lõi và giá trị thương hiệu của Yahoo ở thời điểm này không phải là điều đơn giản. Bên cạnh đó, các lãnh đạo của Verizon cũng đang băn khoăn liệu việc mua lại Yahoo có giúp Verizon phát triển hơn trong lĩnh vực Internet hay không.

 

Hiện Verizon cũng đang thử nghiệm công nghệ di động 5G – công nghệ Internet không dây hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn mạng Internet thế giới, cùng rất nhiều ứng dụng quan trọng từ thực tế ảo, xe tự lái, hội nghị trực tuyến và đặc biệt là truy cập Internet với tốc độ siêu nhanh.

 

Sau khi có thể đưa nền tảng 5G vào thực tiễn, có lẽ Verizon sẽ cần đến các nền tảng phần mềm khác để có thể khai thác toàn bộ ưu thế của nền tảng 5G mà hãng cung cấp. Do đó, Yahoo có thể sẽ là một lựa chọn thật sự thích hợp.

Ông Fran Shammo cũng hy vọng rằng mạng di động 5G sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Nhờ đó, người dùng sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí khi sử dụng một lượng lớn dữ liệu bằng mạng di động 5G.

 

Về phía Yahoo, công ty vẫn đang cố gắng duy trì hoạt động bằng các chính sách giúp cắt giảm chi tiêu. Nhưng đây không phải là biện pháp lâu dài và các nhà đầu tư đang rất sốt ruột. Việc bán lại mảng kinh doanh cốt lõi có thể sẽ là một giải pháp tốt nhất cho công ty lúc bấy giờ.

563Vote
45Vote
311Vote
26Vote
16Vote
4.291
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.