Samsung: Màn Hình 4K Là Xu Hướng Chính Cho Tương Lai Smartphone

03 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21441)
Samsung: Màn Hình 4K Là Xu Hướng Chính Cho Tương Lai Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Kyle Brown – nhóm trưởng bộ phận Technology, Content and Launch của Samsung – đã chia sẻ với trang TechCrunch: “Sau tất cả, màn hình 4K sẽ trở thành xu hướng chính”. Ông cũng thừa nhận rằng, với cái màn hình kích thước không được lớn, thật khó để tạo ra sự khác biệt nhằm tăng thêm giá trị cho người dùng hay khiến chúng nổi bật hơn ở thời điểm hiện tại (2016).

Hồi năm 2015, Sony đã ra mắt smartphone 4K nhưng đến khoảng tháng 03/2016, các hãng sản xuất điện thoại lớn vẫn còn trung thành với màn hình độ phân giải FullHD hoặc QuadHD (2K). Lý do chủ yếu là mắt thường sẽ khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa FullHD và QuadHD. Ngoài ra, số lượng các nội dung cho 4K vẫn còn rất hạn chế. Vậy độ phân giải 4K có thật sự cần thiết hay không?


Samsung nhận định rằng nó thật sự hữu ích với việc phát triển ngày càng cao của công nghệ thực tế ảo. Samsung và nhiều đối thủ đang cạnh tranh khá căng thẳng trong cuộc đua này. Màn hình 4K sẽ được tối ưu hóa thật sự khi đi kèm các thiết bị thực tế ảo, nó mang đến các hình ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn và mịn màng hơn.

Kyle Brown chia sẻ thêm, độ phân giải 4K sẽ mang lại lợi thế cho VR, kích thước các điểm ảnh sẽ giảm xuống đáng kể. Khi đứng gần, người dùng sẽ không bao giờ thấy sự tồn tại của chúng. Ông khẳng định rằng, các sản phẩm di động màn hình 4K của Samsung sẽ ra mắt đúng thời điểm, khi người dùng nhận ra giá trị thật sự và sẵn sàng chi tiền cho nó.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.