Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập

04 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 25550)
Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Nikon đã thông báo thu hồi hàng loạt máy ảnh DSLR D750 sau nhiều trường hợp ảnh bị lóe sáng (flare) do lỗi màn trập của máy.

Được biết, đây không phải lần đầu Nikon gặp phải vấn đề này. Hồi tháng 12/2014, nhiều người dùng đã phát hiện và phàn nàn về rắc rối tương tự. Theo đó, Nikon đã âm thầm cho thu hồi tất cả các máy D750 đang được phát hành trên toàn thế giới, và chính thức thông báo lỗi đã được khắc phục. Được biết, lỗi thường xuất hiện trên các máy được sản xuất trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11/2014.

Tuy nhiên, vấn đề ở D750 vẫn tiếp tục xảy ra, khiến Nikon phải mở rộng số lượng máy thu hồi về. Cụ thể, những máy được sản xuất trong thời điểm từ tháng 12/2014 đến tháng 06/2015 sẽ được thu hồi từ các cửa hàng về nhà máy để tiến hành sửa lỗi.

Lỗi của Nikon D750 có liên quan đến module lấy nét của cảm biến nằm bên dưới gương lật của D750. Các máy bị lỗi sẽ có phần module này lồi ra nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến việc phản xạ ánh sáng tới cảm biến.


Người dùng có thể xem ngày xuất xưởng của thiết bị bằng cách tra cứu mã serial number trên trang web của Nikon: http://www.nikonusa.com/en/Service-And-Support/Service-Advisories/ibs1kfdg/Technical-Service-Advisory-for-Users-of-the-Nikon-D750.html

Nikon cho biết: “Nếu máy D750 của người dùng nằm trong thời gian xuất xưởng đã nêu trên và bị gặp lỗi, chúng tôi sẽ thu hồi máy về sửa chữa miễn phí, sau khi ngườidùng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Khi máy đã được thu về, nó sẽ được kiểm tra bộ phận màn trập và tiến hành thay thế. D750 của người dùng sẽ được trả về miễn phí, thậm chí dù thời hạn bảo hành đã hết”.

Nikon cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng: “Chúng tôi thật lòng xin lỗi vì sự bất tiện này”. Hãng cho biết đang cật lực làm việc để cải thiện chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn.

550Vote
43Vote
314Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.