Cảnh Báo: Đồng Hồ Thông Minh U8 Tự Động Gửi Dữ Liệu Về Địa Chỉ IP Trung Quốc

05 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 26028)
Cảnh Báo: Đồng Hồ Thông Minh U8 Tự Động Gửi Dữ Liệu Về Địa Chỉ IP Trung Quốc
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, nhóm các nhà nghiên cứu đã điều tra được những chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) giá rẻ có khả năng kết nối với iOS hoặc Android, hiện đang được bán trên eBay, có tiềm ẩn phần mềm gián điệp kết nối với các địa chỉ IP ở Trung Quốc.

Theo đó, chiếc đồng hồ thông minh U8 được bán với giá 17 USD, có màn hình cảm ứng 1.48 inch, có thể gọi điện thoại, và ứng dụng trên nền Android của nó có thể truy cập vào danh bạ, lịch sử cuộc gọi/tin nhắn.

Michael Raggo, giám đốc công ty bảo mật dữ liệu Mobile Iron, cho rằng những chiếc đồng hồ như U8 là mối nguy hại cho người dùng: “Chúng tôi đã tiến hành các cuộc thử nghiệm và phát hiện ra rằng, khi U8 kết nối với điện thoại, nó sẽ phát đi tín hiệu đến một địa chỉ IP ngẫu nhiên ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được chính xác địa chỉ IP nhưng chắc chắn rằng có rất nhiều hành vi đáng ngờ ở đây”.

Ông cho biết thêm, người mua đồng hồ U8 được cung cấp một địa chỉ IP đi kèm để tải ứng dụng kết nối. U8 dùng hệ điều hành Nucleus, là một trong những thiết bị đã được đem ra nghiên cứu, bao gồm Samsung Gear 2 (chạy OS Tizen), Apple Watch (chạy WatchOS) và Moto 360 (chạy OS Android Wear).
58Vote
44Vote
315Vote
27Vote
19Vote
2.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.