[GMS 2016]: Goodyear Chia Sẻ Ý Tưởng Về Bánh Xe Hình Cầu Cho Xe Tự Lái

05 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19336)
[GMS 2016]: Goodyear Chia Sẻ Ý Tưởng Về Bánh Xe Hình Cầu Cho Xe Tự Lái
blank
Tại triển lãm GMS 2016, nhà sản xuất lốp Goodyear đã chia sẻ ý tưởng về một mẫu lốp hình cầu dành cho thế hệ những chiếc xe tự lái trong tương lai. Mẫu lốp concept của Goodyear gọi là Goodyear Eagle-360.

Theo đó, Goodyear Eagle-360 được tạo thành bởi kỹ thuật in 3D với các hoa lốp mô phỏng theo hình ảnh của loại san hô Brain Coral, có hoa lốp tự do, không định hướng, giúp lốp di chuyển được theo nhiều hướng khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến hiệu năng.

Ngoài ra, Goodyear Eagle-360 cũng mô phỏng những đặc tính tự nhiên của cao su xốp, như mềm ra khi ướt để tự làm khô bề mặt nhanh hơn và tăng độ bám đường. Phần rãnh gai ở giữa sẽ xoay theo chiều vuông góc của hướng di chuyển trên đường khô. Còn khi di chuyển trên những mặt đường ẩm ướt, rãnh gai trung tâm sẽ quay song song theo hướng di chuyển nhằm tạo ra một đường thoát nước nhanh hơn cho chiếc lốp.


GoodYear cho biết, bên trong Goodyear Eagle-360 được trang bị những cảm biến để theo dõi tình trạng đường xá và độ ma sát. Các thông tin sẽ được chuyển về bộ xử lý để giúp xe tự lái nhận biết được tốc độ di chuyển an toàn.


Goodyear Eagle-360 hứa hẹn sẽ lý tưởng hóa công nghệ xe di chuyển bằng đệm từ trường (magnetic-levitation). Mỗi chiếc lốp hình cầu có thể chứa cả hệ thống động cơ điện và bộ pin bên trong. Pin có khả năng sạc không dây và những chỗ trống bên trong lốp sẽ được làm đầy bằng loại xốp cứng thay vì khí nén.
51Vote
42Vote
32Vote
28Vote
12Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD