Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí

09 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 18356)
Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới của Ford Motor Company đã được phát hiện, hứa hẹn sẽ giúp biến chiếc xe tự lái thành một rạp chiếu phim di động.

Theo đó, bằng sáng chế mới của Ford có tên “Autonomous Vehicle Entertainment System” (tạm dịch: Hệ thống giải trí dành cho phương tiện tự lái). Hãng cho biết, trong quá trình tự lái, xe sẽ có thể biến thành một rạp chiếu phim di động, các nội dung hình ảnh sẽ được chiếu lên kính chắn gió, hàng ghế trước sẽ được trượt ra phía sau, kết hợp với hệ thống âm thanh trên xe để giúp người dùng giải trí trong chuyến đi.

Khi người dùng cần lấy quyền điều khiển xe bất kỳ lúc nào trong hành trình, màn hình sẽ chuyển từ kính chắn gió lên trần xe để người dùng có thể quan sát được tình hình trước xe. Trong khi đó, đoạn phim đang được phát vẫn có thể tiếp tục không bị gián đoạn. Còn người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể xem phim thông qua một màn hình phụ.


Dù đây là một ý tưởng khá độc đáo, nhưng nhiều ý kiến cho rằng nó không thiết thực hoặc thậm chí là nguy hiểm. Các ý kiến đã chỉ ra rằng người lái vẫn cần phải luôn quan sát điều kiện đường xá phía trước trong suốt hành trình, ngay cả khi xe đang tự lái. Nếu phần kính chắn gió bị che, và ghế trượt về phía sau, người lái sẽ trở nên chậm chạp trong những tình huống đòi hỏi phản ứng khẩn cấp để điều khiển xe bằng tay.

Và dù xe tự lái được chứng minh rằng có nguy cơ gây tai nạn thấp hơn do người lái, nhưng hành khách trong xe có thể vẫn sẽ không dễ chịu khi có một màn hình chiếu phim trên kính chắn gió che khuất tầm nhìn. Hiện bằng sáng chế vẫn còn là ý tưởng và Ford chưa tiết lộ liệu có kế hoạch thực tế hóa nó hay không.
512Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.