Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí

09 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 18461)
Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới của Ford Motor Company đã được phát hiện, hứa hẹn sẽ giúp biến chiếc xe tự lái thành một rạp chiếu phim di động.

Theo đó, bằng sáng chế mới của Ford có tên “Autonomous Vehicle Entertainment System” (tạm dịch: Hệ thống giải trí dành cho phương tiện tự lái). Hãng cho biết, trong quá trình tự lái, xe sẽ có thể biến thành một rạp chiếu phim di động, các nội dung hình ảnh sẽ được chiếu lên kính chắn gió, hàng ghế trước sẽ được trượt ra phía sau, kết hợp với hệ thống âm thanh trên xe để giúp người dùng giải trí trong chuyến đi.

Khi người dùng cần lấy quyền điều khiển xe bất kỳ lúc nào trong hành trình, màn hình sẽ chuyển từ kính chắn gió lên trần xe để người dùng có thể quan sát được tình hình trước xe. Trong khi đó, đoạn phim đang được phát vẫn có thể tiếp tục không bị gián đoạn. Còn người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể xem phim thông qua một màn hình phụ.


Dù đây là một ý tưởng khá độc đáo, nhưng nhiều ý kiến cho rằng nó không thiết thực hoặc thậm chí là nguy hiểm. Các ý kiến đã chỉ ra rằng người lái vẫn cần phải luôn quan sát điều kiện đường xá phía trước trong suốt hành trình, ngay cả khi xe đang tự lái. Nếu phần kính chắn gió bị che, và ghế trượt về phía sau, người lái sẽ trở nên chậm chạp trong những tình huống đòi hỏi phản ứng khẩn cấp để điều khiển xe bằng tay.

Và dù xe tự lái được chứng minh rằng có nguy cơ gây tai nạn thấp hơn do người lái, nhưng hành khách trong xe có thể vẫn sẽ không dễ chịu khi có một màn hình chiếu phim trên kính chắn gió che khuất tầm nhìn. Hiện bằng sáng chế vẫn còn là ý tưởng và Ford chưa tiết lộ liệu có kế hoạch thực tế hóa nó hay không.
512Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.