Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí

09 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 18865)
Bằng Sáng Chế Mới Của Ford: Biến Kính Chắn Gió Thành Màn Hình Xem Phim, Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế mới của Ford Motor Company đã được phát hiện, hứa hẹn sẽ giúp biến chiếc xe tự lái thành một rạp chiếu phim di động.

Theo đó, bằng sáng chế mới của Ford có tên “Autonomous Vehicle Entertainment System” (tạm dịch: Hệ thống giải trí dành cho phương tiện tự lái). Hãng cho biết, trong quá trình tự lái, xe sẽ có thể biến thành một rạp chiếu phim di động, các nội dung hình ảnh sẽ được chiếu lên kính chắn gió, hàng ghế trước sẽ được trượt ra phía sau, kết hợp với hệ thống âm thanh trên xe để giúp người dùng giải trí trong chuyến đi.

Khi người dùng cần lấy quyền điều khiển xe bất kỳ lúc nào trong hành trình, màn hình sẽ chuyển từ kính chắn gió lên trần xe để người dùng có thể quan sát được tình hình trước xe. Trong khi đó, đoạn phim đang được phát vẫn có thể tiếp tục không bị gián đoạn. Còn người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể xem phim thông qua một màn hình phụ.


Dù đây là một ý tưởng khá độc đáo, nhưng nhiều ý kiến cho rằng nó không thiết thực hoặc thậm chí là nguy hiểm. Các ý kiến đã chỉ ra rằng người lái vẫn cần phải luôn quan sát điều kiện đường xá phía trước trong suốt hành trình, ngay cả khi xe đang tự lái. Nếu phần kính chắn gió bị che, và ghế trượt về phía sau, người lái sẽ trở nên chậm chạp trong những tình huống đòi hỏi phản ứng khẩn cấp để điều khiển xe bằng tay.

Và dù xe tự lái được chứng minh rằng có nguy cơ gây tai nạn thấp hơn do người lái, nhưng hành khách trong xe có thể vẫn sẽ không dễ chịu khi có một màn hình chiếu phim trên kính chắn gió che khuất tầm nhìn. Hiện bằng sáng chế vẫn còn là ý tưởng và Ford chưa tiết lộ liệu có kế hoạch thực tế hóa nó hay không.
512Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.