Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp

10 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18872)
Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp
blank
Khoảng đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino đã gây lên một làn sóng lớn trong cộng đồng công nghệ, cả 2 bên đều có những lý lẽ của riêng mình.

Thực tế, nhiều ý kiến tin rằng FBI hoàn toàn có cách để bẻ khóa chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple. Nhà cựu sáng lập NSA và hàng loạt tố cáo khác, trong đó có Edward Snowden, tin rằng FBI hoàn toàn có khả năng hack một chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple.

Thượng tuần tháng 03/2016, phát biểu tại Hội thảo về những vấn đề của "Kế hoạch dân chủ", Edward Snowden đã đề cập đến vấn đề quyền tự do cá nhân, sự giám sát, và cũng đề cập đến chiếc iPhone của tay súng San Bernadino. Snowden cho biết: “FBI cho biết Apple có ‘phương tiện kỹ thuật độc quyền’ để mở khóa điện thoại. Thật lòng mà nói, đó là chuyện nhảm nhí!”



Trong liên kết được cung cấp bởi Edward Snowden, Daniel Kahn Gilmor - thuộc Hội đồng tự do dân chủ Mỹ lập luận rằng FBI hoàn toàn có khả năng mở khóa chiếc iPhone của San Bernardino.

Trước đó một tuần, nhà nghiên cứu bảo mật iOS Jonathan Zdziarski cũng đã có bài viết chi tiết về sai lầm của FBI trong vụ việc. Đặc biệt đáng chú ý là, việc thay đổi mật mã iCloud sẽ ngăn cản FBI lấy được bản sao lưu dữ liệu chưa được mã hóa từ máy chủ của Apple.

Trong khi Gillmor và Zdziarski thể có lý do của họ để tin rằng FBI đang nói dối, nhiều nhà nghiên cứu khác lại cung cấp các phương thức và công cụ khác nhau để giúp FBI hack vào chiếc iPhone vật chứng. Nhưng phần lớn những phương pháp được đưa ra đều tốn kém tiền bạc, hoặc rất mất thời gian, mà lại có thể làm brick chiếc iPhone, và đánh mất các dữ liệu cũng như các bằng chứng trong máy.
512Vote
41Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.