Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp

10 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 19171)
Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp
blank
Khoảng đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino đã gây lên một làn sóng lớn trong cộng đồng công nghệ, cả 2 bên đều có những lý lẽ của riêng mình.

Thực tế, nhiều ý kiến tin rằng FBI hoàn toàn có cách để bẻ khóa chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple. Nhà cựu sáng lập NSA và hàng loạt tố cáo khác, trong đó có Edward Snowden, tin rằng FBI hoàn toàn có khả năng hack một chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple.

Thượng tuần tháng 03/2016, phát biểu tại Hội thảo về những vấn đề của "Kế hoạch dân chủ", Edward Snowden đã đề cập đến vấn đề quyền tự do cá nhân, sự giám sát, và cũng đề cập đến chiếc iPhone của tay súng San Bernadino. Snowden cho biết: “FBI cho biết Apple có ‘phương tiện kỹ thuật độc quyền’ để mở khóa điện thoại. Thật lòng mà nói, đó là chuyện nhảm nhí!”



Trong liên kết được cung cấp bởi Edward Snowden, Daniel Kahn Gilmor - thuộc Hội đồng tự do dân chủ Mỹ lập luận rằng FBI hoàn toàn có khả năng mở khóa chiếc iPhone của San Bernardino.

Trước đó một tuần, nhà nghiên cứu bảo mật iOS Jonathan Zdziarski cũng đã có bài viết chi tiết về sai lầm của FBI trong vụ việc. Đặc biệt đáng chú ý là, việc thay đổi mật mã iCloud sẽ ngăn cản FBI lấy được bản sao lưu dữ liệu chưa được mã hóa từ máy chủ của Apple.

Trong khi Gillmor và Zdziarski thể có lý do của họ để tin rằng FBI đang nói dối, nhiều nhà nghiên cứu khác lại cung cấp các phương thức và công cụ khác nhau để giúp FBI hack vào chiếc iPhone vật chứng. Nhưng phần lớn những phương pháp được đưa ra đều tốn kém tiền bạc, hoặc rất mất thời gian, mà lại có thể làm brick chiếc iPhone, và đánh mất các dữ liệu cũng như các bằng chứng trong máy.
512Vote
41Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.