Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp

10 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 19196)
Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp
blank
Khoảng đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino đã gây lên một làn sóng lớn trong cộng đồng công nghệ, cả 2 bên đều có những lý lẽ của riêng mình.

Thực tế, nhiều ý kiến tin rằng FBI hoàn toàn có cách để bẻ khóa chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple. Nhà cựu sáng lập NSA và hàng loạt tố cáo khác, trong đó có Edward Snowden, tin rằng FBI hoàn toàn có khả năng hack một chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple.

Thượng tuần tháng 03/2016, phát biểu tại Hội thảo về những vấn đề của "Kế hoạch dân chủ", Edward Snowden đã đề cập đến vấn đề quyền tự do cá nhân, sự giám sát, và cũng đề cập đến chiếc iPhone của tay súng San Bernadino. Snowden cho biết: “FBI cho biết Apple có ‘phương tiện kỹ thuật độc quyền’ để mở khóa điện thoại. Thật lòng mà nói, đó là chuyện nhảm nhí!”



Trong liên kết được cung cấp bởi Edward Snowden, Daniel Kahn Gilmor - thuộc Hội đồng tự do dân chủ Mỹ lập luận rằng FBI hoàn toàn có khả năng mở khóa chiếc iPhone của San Bernardino.

Trước đó một tuần, nhà nghiên cứu bảo mật iOS Jonathan Zdziarski cũng đã có bài viết chi tiết về sai lầm của FBI trong vụ việc. Đặc biệt đáng chú ý là, việc thay đổi mật mã iCloud sẽ ngăn cản FBI lấy được bản sao lưu dữ liệu chưa được mã hóa từ máy chủ của Apple.

Trong khi Gillmor và Zdziarski thể có lý do của họ để tin rằng FBI đang nói dối, nhiều nhà nghiên cứu khác lại cung cấp các phương thức và công cụ khác nhau để giúp FBI hack vào chiếc iPhone vật chứng. Nhưng phần lớn những phương pháp được đưa ra đều tốn kém tiền bạc, hoặc rất mất thời gian, mà lại có thể làm brick chiếc iPhone, và đánh mất các dữ liệu cũng như các bằng chứng trong máy.
512Vote
41Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.