Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp

10 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 19387)
Snowden: FBI Thật Ra Chẳng Cần Apple Trợ Giúp
blank
Khoảng đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino đã gây lên một làn sóng lớn trong cộng đồng công nghệ, cả 2 bên đều có những lý lẽ của riêng mình.

Thực tế, nhiều ý kiến tin rằng FBI hoàn toàn có cách để bẻ khóa chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple. Nhà cựu sáng lập NSA và hàng loạt tố cáo khác, trong đó có Edward Snowden, tin rằng FBI hoàn toàn có khả năng hack một chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple.

Thượng tuần tháng 03/2016, phát biểu tại Hội thảo về những vấn đề của "Kế hoạch dân chủ", Edward Snowden đã đề cập đến vấn đề quyền tự do cá nhân, sự giám sát, và cũng đề cập đến chiếc iPhone của tay súng San Bernadino. Snowden cho biết: “FBI cho biết Apple có ‘phương tiện kỹ thuật độc quyền’ để mở khóa điện thoại. Thật lòng mà nói, đó là chuyện nhảm nhí!”



Trong liên kết được cung cấp bởi Edward Snowden, Daniel Kahn Gilmor - thuộc Hội đồng tự do dân chủ Mỹ lập luận rằng FBI hoàn toàn có khả năng mở khóa chiếc iPhone của San Bernardino.

Trước đó một tuần, nhà nghiên cứu bảo mật iOS Jonathan Zdziarski cũng đã có bài viết chi tiết về sai lầm của FBI trong vụ việc. Đặc biệt đáng chú ý là, việc thay đổi mật mã iCloud sẽ ngăn cản FBI lấy được bản sao lưu dữ liệu chưa được mã hóa từ máy chủ của Apple.

Trong khi Gillmor và Zdziarski thể có lý do của họ để tin rằng FBI đang nói dối, nhiều nhà nghiên cứu khác lại cung cấp các phương thức và công cụ khác nhau để giúp FBI hack vào chiếc iPhone vật chứng. Nhưng phần lớn những phương pháp được đưa ra đều tốn kém tiền bạc, hoặc rất mất thời gian, mà lại có thể làm brick chiếc iPhone, và đánh mất các dữ liệu cũng như các bằng chứng trong máy.
512Vote
41Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.