Facebook Mua Lại Ứng Dụng Masquerade, Sẵn Sàng Cạnh Tranh Cùng Snapchat

11 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18133)
Facebook Mua Lại Ứng Dụng Masquerade, Sẵn Sàng Cạnh Tranh Cùng Snapchat
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã thâu tóm ứng dụng Masquerade (thường được biết đến với tên gọi viết tắt là "MSQRD").

Tính đến tháng 03/2016, MSQRD đang là một trong những ứng dụng di động thu hút được nhiều sự quan tâm nhất. Các bộ lọc trên MSQRD mang đến khả năng chụp ảnh vô cùng thú vị, khiến ứng dụng trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người dùng.

MSQRD còn khéo léo nắm bắt xu hướng khi nhanh chóng bổ sung bộ lọc biến người dùng trở thành Leonardo DiCaprio khi được nhận tượng vàng Oscar. Tính năng hoán đổi khuôn mặt mới cũng đã khiến nhiều người dùng rất thích thú.

Hiện MSQRD chỉ có ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS, và đang được xếp hạng rất cao trên App Store. Đây là 1 trong số ít các ứng dụng trên iOS đạt được điểm review trung bình lên tới 5 sao. Chắc chắn Masquerade sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành Android.  Có lẽ điều này đã khiến Facebook quyết định mua lại ứng dụng MSQRD.

Trong bối cảnh Snapchat đang phát triển mạnh mẽ, có khả năng đe dọa trực tiếp đến Facebook. Việc mua lại MSQRD sẽ giúp Facebook cạnh tranh với Snapchat, vì chỉnh sửa vui cho ảnh là một trong những tính năng mạnh nhất của Snapchat.

Facebook dự kiến sẽ để MSQRD tập trung phát triển độc lập, sử dụng công nghệ của ứng dụng để tích hợp vào Facebook. Một phát ngôn viên Facebook bật mí MSQRD sẽ giúp ích rất nhiều để cải thiện trải nghiệm video trên Facebook. Facebook từ chối đưa ra mức giá của thương vụ mua lại MSQRD.
52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.