Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%

11 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 18919)
Công Nghệ Mới Của MIT Sẽ Giúp Load Dữ Liệu Web Nhanh Hơn 34%
blank
Công nghệ càng phát triển, tốc độ internet luôn là cơn khát không thể thỏa mãn. Thượng tuần tháng 03/2016, một nghiên cứu mới của MIT - Viện công nghệ Massachusetts – hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ duyệt web tới 34%, với bất kỳ trình duyệt web nào.

Theo đó, các kỹ sư thuộc Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo CSAIL thuộc MIT đã hợp tác với Đại học Harvard, để phát triển một hệ thống có tên gọi Polaris, giúp giảm thời gian duyệt web xuống khoảng 34%.

Tiến sĩ Ravi Netravali, một trong các tác giả của dự án nghiên cứu này cho biết: “Có thể phải mất khoảng 100 phần nghìn giây để lấy một phần dữ liệu của trang web, thông qua mạng di động. Nếu các trang web quá phức tạp, nó sẽ mất nhiều chuyến đi hơn để có thể tải hết các dữ liệu. Phương pháp của chúng tôi là giảm các chuyến đi này bằng cách lồng ghép các dữ liệu trang web, để có thể tăng tốc độ duyệt web lên đáng kể”.


Giáo sư James Mickens đến từ Harvard giải thích về hệ thống Polaris: “Giống như khi đi du lịch, nếu có thể biết trước các thành phố sẽ đến, sau đó lập một bản kế hoạch để đi theo tuyến đường nhanh nhất có thể. Nếu không có bản kế hoạch, chúng ta sẽ phải lần mò theo từng thành phố, và có thể sẽ phải đi theo đường vòng. Tải một trang web cũng giống như việc phải viếng thăm tất cả các thành phố. Hệ thống Polaris sẽ lập ra bản kế hoạch cho các chuyến đi của dữ liệu, từ đó nó có thể chọn con đường ngắn nhất mà không phải đi đường vòng”.

Ngoài ra, Polaris có thể được áp dụng vào tất cả các trình duyệt khác nhau. Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ sớm đưa hệ thống Polaris vào các trình duyệt phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Chrome hay Safari, giúp trải nghiệm trên Internet của người dùng trở nên nhanh chóng và tuyệt vời hơn.
59Vote
40Vote
34Vote
23Vote
19Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”